‘Học sinh TPHCM chuẩn bị dừng học trực tiếp’ là tin giả mạo

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo TPHCM khẳng định, đây là thông tin giả mạo. Hiện tại, ngành giáo dục thành phố vẫn tiếp tục tổ chức dạy và học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục theo đúng kế hoạch của UBND TPHCM đề ra.

Chiều 23/2, trao đổi với Trung tâm Báo chí TPHCM, lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo thành phố cho biết, TPHCM vẫn tiếp tục tổ chức dạy và học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Trước đó vào chiều cùng ngày, trên mạng xã hội lan truyền thông tin “học sinh TPHCM chuẩn bị dừng học trực tiếp. Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức họp khẩn để đưa ra quyết định?”.

‘Học sinh TPHCM chuẩn bị dừng học trực tiếp’ là tin giả mạo ảnh 1

Tin giả các đối tượng xấu lan truyền trên mạng xã hội

Lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo TPHCM khẳng định, đây là thông tin giả mạo. Hiện tại ngành giáo dục thành phố vẫn tiếp tục tổ chức dạy và học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục theo đúng kế hoạch của UBND thành phố đề ra.

Trong chiều 23/2, UBND TPHCM cũng có văn bản khẩn gửi Sở Giáo dục và đào tạo, Sở Y tế, UBND TP Thủ Đức và 21 quận, huyện về hướng dẫn kiểm soát dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục.

Hướng dẫn này nhằm tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị trường học trong bối cảnh số ca nhiễm tăng, trong đó số ca nhiễm cao ở hai bậc tiểu học và THCS.

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.