Học sinh, sinh viên tỉnh Đồng Nai đi học trở lại từ ngày 17/2

Học sinh, sinh viên tỉnh Đồng Nai đi học trở lại từ ngày 17/2
TPO - Ngày 11/2, UBND  tỉnh Đồng Nai đã có văn bản chấp thuận tờ trình đề nghị của Sở GD-ĐT Đồng Nai đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn toàn tỉnh trở lại trường học sau thời gian tạm nghỉ học để phòng tránh dịch nCov gây ra.

Theo đó, sau thời gian tạm nghỉ học đến hết ngày 15/2, thời gian học sinh đi học trở lại bắt đầu từ thứ Hai, ngày 17/2. UBND tỉnh yêu cầu Sở GD-ĐT chuẩn bị các biện pháp để đón học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ, đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe và tinh thần của tất cả học sinh và giáo viên theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn để sớm ổn định tình hình và duy trì nề nếp dạy học, hướng dẫn xây dựng kế hoạch học bù thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục theo quy định. Thời gian học bù được sử dụng quỹ thời gian dự phòng theo quy định của Bộ GD-ĐT

Sở GD-ĐT, Sở Lao động - thương binh và xã hội tiếp tục phối hợp, chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, tuyên truyền nâng cao nhận thức về dịch viêm đường hô hấp cấp cho học sinh, phụ huynh, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khoẻ của học sinh; kịp thời báo cáo về Sở GD-ĐT và các cơ sở y tế gần nhất các diễn biến phát sinh về dịch.

Trong khi đó, ngày 11/2, PGS-TS Nguyễn Xuân Hoàn, Hiệu trưởng trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM vừa ký thông báo cho về việc cho sinh viên nghỉ học để phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra trong trường học.

Thông báo nêu rõ: "Căn cứ vào tình hình thực tế, nay Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM thông báo đến toàn thể sinh viên và học sinh tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 23/2. Nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhà trường sẽ thông báo sau".

Như vậy, đây là lần thứ 3 trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM ra thông báo cho sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần để phòng, chống virus corona. Trong một diễn biến khác, cùng ngày, đại diện Sở GD&ĐT TP lHCM cũng cho biết, dự kiến học sinh TPHCM sẽ đi học trở lại vào ngày 17/2.

MỚI - NÓNG
NSND Trọng Trinh: 'Vợ tôi thiệt thòi'
NSND Trọng Trinh: 'Vợ tôi thiệt thòi'
TPO - Vài năm sau khi nghỉ hưu, NSND Trọng Trinh "đắt show" đóng phim hơn. Vai diễn mới nhất có chút hài hước và màu sắc khác hẳn vai trước đó của anh. Nam diễn viên thừa nhận say nghề tới mức không có thời gian dành cho gia đình.