Học sinh khó khăn xúc động nhận học bổng ngày khai giảng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - 16 học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở hai huyện Krông Búk và Krông Bông (tỉnh Đắk Lắk) hạnh phúc khi được nhận học bổng tiếp sức đường dài của báo Tiền Phong trong ngày khai giảng.
Học sinh khó khăn xúc động nhận học bổng ngày khai giảng ảnh 1

Học sinh trường THCS Phan Chu Trinh (huyện Krông Búk) dự lễ khai giảng năm học mới

Sáng 5/9, tại Trường THCS Phan Chu Trinh (huyện Krông Búk), hàng trăm học sinh háo hức đến rất sớm để gặp lại bạn bè sau những ngày hè và tham dự lễ khai giảng đầu năm học mới. Trường THCS Phan Chu Trinh cách TP Buôn Ma Thuột gần 60km, có gần 80% là học sinh đồng bào dân tộc thiểu số.

Học sinh khó khăn xúc động nhận học bổng ngày khai giảng ảnh 2

Trường THCS Phan Chu Trinh (huyện Krông Búk) cách TP Buôn Ma Thuột gần 60km

Trong ngày khai giảng, VPĐD báo Tiền Phong khu vực Tây Nguyên cùng Tỉnh Đoàn Đắk Lắk và Phòng khám Chuyên khoa Răng hàm mặt Phúc Nguyên (Nha khoa Phúc Nguyên, TP Buôn Ma Thuột) đã trao 16 học bổng tiếp sức đường dài cho 16 em học sinh mồ côi, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở hai huyện Krông Búk và Krông Bông.

Học sinh khó khăn xúc động nhận học bổng ngày khai giảng ảnh 3

Nhà báo Nguyễn Văn Tuấn, phụ trách VPĐD báo Tiền Phong khu vực Tây Nguyên và bác sĩ Nguyễn Văn Mạnh, Phó giám đốc Nha khoa Phúc Nguyên trao bảng tượng trưng cho lãnh đạo trường THCS Phan Chu Trinh

Cầm suất học bổng trên tay, em H Mỹ Đình Mlô (lớp 6D, xã Cư Né, huyện Krông Búk) xúc động nói: “Em biết ơn và rất hạnh phúc khi được nhận món quà ý nghĩa đúng vào ngày khai giảng. Em sẽ dùng số tiền này để mua đồ dùng học tập, sách vở; cố gắng học thật giỏi để mẹ vui và không phụ lòng của tất cả mọi người”.

Học sinh khó khăn xúc động nhận học bổng ngày khai giảng ảnh 4

Chị H Giang Niê, Bí thư Tỉnh Đoàn Đắk Lắk trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại lễ khai giảng

Gia đình H Mỹ Đình rất khó khăn. Bố mất sớm, mẹ thường xuyên đau ốm, hai anh em Mỹ Đình cùng học cấp hai tại Trường THCS Phan Chu Trinh. Đầu năm học mới, chưa có điều kiện mua sách vở, mẹ Mỹ Đình mượn được sách giáo khoa của các anh chị lớp trước để hai anh em đi học.

Học sinh khó khăn xúc động nhận học bổng ngày khai giảng ảnh 5

Nhà báo Nguyễn Văn Tuấn trao học bổng cho học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Tại chương trình, nhà báo Nguyễn Văn Tuấn - phụ trách VPĐD báo Tiền Phong khu vực Tây Nguyên chia sẻ, nhằm tiếp tục lan tỏa những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa của VPĐD nói riêng, báo Tiền Phong nói chung, trên cơ sở đề xuất của Tỉnh Đoàn Đắk Lắk, hai bên đã phối hợp cùng nhà hảo tâm triển khai chương trình trao tặng học bổng “Tiếp sức đường dài cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn” tại tỉnh Đắk Lắk.

Hoạt động này nhằm cụ thể hoá cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” trong toàn tỉnh; hỗ trợ, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn có nguy cơ bỏ học với phương châm không ai bị bỏ lại phía sau.

Nguồn lực này được hỗ trợ bởi Nha khoa Phúc Nguyên. Theo kế hoạch, đơn vị này sẽ hỗ trợ 500 nghìn đồng/tháng/em, đến khi các em học hết cấp học (từ lớp 6 đến hết lớp 9). Ngoài ra, họ sẽ có thêm phần thưởng cuối năm học cho các em có kết quả học tập tốt. Tổng số tiền hỗ trợ trong 4 năm khoảng 400 triệu đồng (khoảng 100 triệu đồng/năm/16 em).

Học sinh khó khăn xúc động nhận học bổng ngày khai giảng ảnh 6

Bác sĩ Nguyễn Văn Mạnh - Phó Giám đốc Nha khoa Phúc Nguyên trao học bổng cho học sinh khó khăn tại lễ khai giảng

Học sinh khó khăn xúc động nhận học bổng ngày khai giảng ảnh 7

Học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Krông Búk nhận học bổng

Nhà báo Nguyễn Văn Tuấn cho biết, những năm vừa qua, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, báo đã có các chương trình như "Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19", "Máy tính cho em". Báo Tiền Phong cũng viết nhiều bài về giáo viên cắm bản, những người hy sinh rất nhiều vì sự nghiệp trồng người.

Học sinh khó khăn xúc động nhận học bổng ngày khai giảng ảnh 8

Sau khi nhận học bổng, các em chia sẻ cảm xúc với nhau

Tại tỉnh Gia Lai, năm nay là năm thứ 3 Văn phòng đại diện báo Tiền Phong khu vực Tây Nguyên, Tỉnh Đoàn Gia Lai làm cầu nối trao mô hình sinh kế của các nhà hảo tâm tới 26 em học sinh nghèo thuộc 3 huyện ở tỉnh miền núi này.

Học sinh khó khăn xúc động nhận học bổng ngày khai giảng ảnh 9

Anh Trần Doãn Tới - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đắk Lắk và bà Nguyễn Thị Lan Anh - Phó Giám đốc nha khoa Phúc Nguyên trao bảng tượng trưng cho lãnh đạo trường THCS Hùng Vương (huyện Krông Bông)

“Tôi hy vọng rằng, các mô hình sinh kế, học bổng “Tiếp sức đường dài cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn” sẽ ngày càng được nhân rộng, để giúp được nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thực hiện và hoàn thiện ước mơ, hoài bão của mình, trở thành những công dân tốt, cống hiến sức mình góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày một giàu đẹp”, nhà báo Nguyễn Văn Tuấn nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG