Học sinh Cần Thơ sẽ đi học lại vào đầu tháng 3

TPO - Ngày 22/2, UBND TP Cần Thơ đã có văn bản về thời gian đi học lại của học sinh các cấp sau kì nghỉ Tết Nguyên đán.

Theo đề nghị của Sở GD&ĐT TP Cần Thơ Chủ tịch UBND thành phố thống nhất cho trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học; học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên duy trì việc dạy và học theo hình thức ôn tập, học tập tại nhà, học tập trực tuyến đến hết tháng 2.

Học sinh Cần Thơ sẽ đi học lại vào đầu tháng 3 ảnh 1 Học sinh Cần Thơ sẽ đi học lại vào nagỳ 1/3 - Ảnh: Kim Hà.

Từ ngày 1/3, học sinh các cấp sẽ bắt đầu đi học lại. Để đảm bảo an toàn khi các em trở lại trường, UBND TP Cần Thơ đã giao cho Giám đốc Sở GD&ĐT, Chủ tịch UBND quận, huyện chủ động phối hợp với Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn triển khai, thực hiện đầy đủ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tiến hành tổ chức tiêu độc, khử trùng trường, lớp; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong và sau khi học sinh trở lại trường theo quy định. Đồng thời, các cơ sở giáo dục cần điều chỉnh kế hoạch dạy học phù hợp với tình hình phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh cần học và được chơi trong “sân” đúng tuổi và năng lực của mình. Ảnh: Như Ý

Các cuộc thi có dấu hiệu bị lạm dụng

TP - Theo nhiều chuyên gia, một trong những nguyên nhân khiến số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh tăng, các đề tài nghiên cứu khoa học của học sinh THPT lùm xùm là do chính sách tuyển sinh của các trường đại học ưu tiên tuyển thẳng những đối tượng này.
Biểu đồ số lượng học sinh giỏi của TPHCM 5 năm qua. Biểu đồ: Nguyễn Dũng

Tại sao học sinh giỏi tăng đột biến?

TP - Số lượng học sinh giỏi tăng đột biến, những lùm xùm liên quan cuộc thi Khoa học kỹ thuật là hai vấn đề đang khiến dư luận đặt câu hỏi: Có hay không bàn tay tham gia của người lớn vào “sân chơi” của học sinh?
Ngày hội định hướng giáo dục thời đại 4.0 tại Hệ thống trường Khai Nguyên - ISP Schools

Ngày hội định hướng giáo dục thời đại 4.0 tại Hệ thống trường Khai Nguyên - ISP Schools

Vừa qua, Hệ thống Trường liên cấp chất lượng cao Khai Nguyên - The Inspire Schools đã tổ chức ngày hội OPEN DAY 2021, với mục đích tạo thêm nhiều cơ hội để phụ huynh và học sinh trực tiếp trải nghiệm môi trường học tập năng động và hiện đại. Sự kiện này thu hút đông đảo sự quan tâm của phụ huynh Thành phố Hồ Chí Minh và nhận được nhiều phản hồi tích cực.