Hoạt động lại, nhiều điểm du lịch ở Đà Nẵng vẫn buồn hiu trong lễ

Hoạt động lại, nhiều điểm du lịch ở Đà Nẵng vẫn buồn hiu trong lễ
TPO - “Dịp này hằng năm chúng tôi đón từ 7.000 – 10.000 khách. Năm nay, hết sáng 30/4 chỉ có hơn 100 khách đến với khu du lịch”, ông Lê Ngọc Nhất, Phó trưởng Ban quản lý Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) cho hay.

Hôm nay (30/4), nhiều điểm du lịch, khu di tích, danh lam thắng cảnh…ở Đà Nẵng đã được phép hoạt động lại theo yêu cầu của UBND thành phố. Dù mở cửa ngay trong dịp lễ, song những nơi này đều chung cảnh đìu hiu.

Ghi nhận tại bán đảo Sơn Trà, hầu như không có xe chở đoàn khách du lịch lên đây, chủ yếu là các gia đình, nhóm bạn nhỏ đi chơi lễ. Chùa Linh Ứng chỉ lác đác vài người tới tham quan. Các bãi ở bán đảo cũng vắng hoe. Dãy hàng quán hàng năm dịp này thường “cháy bàn” nay rơi vào tình cảnh ế ẩm.

“Những năm trước khách từ các tỉnh thành khác quá trời, bãi đổ xe, bàn, lều đều hết chỗ, nhân viên phục vụ không kịp. Giờ thì chỉ có mấy gia đình người địa phương thôi. Nói chung buồn hiu à”, chủ một quán nhậu thở dài.

 Đường lên bán đảo Sơn Trà dịp lễ hàng năm kín ken người, năm nay rơi vào cảnh đìu hiu. Clip: Thanh Trần.

Để thu hút khách trở lại, một số khu du lịch đã miễn phí, hoặc giảm vé tham quan, tuy nhiên tình cảnh cũng không khá hơn. Ông Lê Ngọc Nhất, Phó trưởng Ban quản lý Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn cho hay BQL đã miễn phí vé tham quan cho du khách từ 30/4. “Dịp này hằng năm chúng tôi đón từ 7.000 – 10.000 khách. Năm nay, hết sáng 30/4 chỉ có hơn 100 khách đến với khu du lịch”, ông nói. Ông cho biết thêm, không có xe chở khách đoàn tới đây, chủ yếu là các gia đình tại Đà Nẵng đưa con cái tới vui chơi.

Trong khi đó, khu du lịch Bà Nà Hills – điểm đến thu hút hàng đầu ở thành phố sông Hàn cũng giảm giá vé cáp treo tới 60% cho du khách 19 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên. Trong sáng cùng ngày, các điểm “check-in” tại đây như cầu Vàng, nhà Pháp cũng rất ít người.

Như Tiền Phong đã thông tin, từ 30/4, nhiều hoạt động ở Đà Nẵng được thành phố cho phép mở cửa trở lại, với lưu ý phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Trong đó có các cơ sở kinh doanh khu, điểm du lịch, khu di tích, danh lam thắng cảnh (trừ các hoạt động trong nhà)…

Theo báo cáo của Sở Du lịch, tổng lượng khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng dịp lễ này ước đạt 5.800 lượt, giảm 98,5% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó khách quốc tế ước đạt 650 lượt, giảm 99,5%, khách nội địa ước đạt 5.150 lượt, giảm 98% so với cùng kỳ năm trước.

Hoạt động lại, nhiều điểm du lịch ở Đà Nẵng vẫn buồn hiu trong lễ ảnh 1

Ngày đầu tiên dịp lễ, đường lên bán đảo Sơn Trà thưa thớt vài người. Ảnh: Thanh Trần. 

Hoạt động lại, nhiều điểm du lịch ở Đà Nẵng vẫn buồn hiu trong lễ ảnh 2

Chùa Linh ứng cũng chỉ lác đác người đến lên vãn cảnh. Ảnh: Thanh Trần.

Hoạt động lại, nhiều điểm du lịch ở Đà Nẵng vẫn buồn hiu trong lễ ảnh 3 Dãy hàng quán trên bán đảo mọi năm "cháy bàn", năm nay hiếm khách.  Ảnh: Thanh Trần.
Hoạt động lại, nhiều điểm du lịch ở Đà Nẵng vẫn buồn hiu trong lễ ảnh 4 Khu du lịch Bà Nà Hills trong ngày lễ 30/4.  Ảnh:B.N.
Hoạt động lại, nhiều điểm du lịch ở Đà Nẵng vẫn buồn hiu trong lễ ảnh 5 Cầu Vàng trên Bà Nà Hills cũng không tấp nập như trước. Ảnh: B.N.
Hoạt động lại, nhiều điểm du lịch ở Đà Nẵng vẫn buồn hiu trong lễ ảnh 6 Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn không có khách đoàn đến tham quan dù được miễn phí vé, chủ yếu là các gia đình ở Đà Nẵng.  Ảnh: Thanh Trần.
MỚI - NÓNG
Đà Nẵng cưỡng chế thu hồi hàng loạt căn hộ chung cư thuộc sở hữu nhà nước
Đà Nẵng cưỡng chế thu hồi hàng loạt căn hộ chung cư thuộc sở hữu nhà nước
TPO - Đà Nẵng tiến hành cưỡng chế thu hồi những trường hợp sử dụng chung cư thuộc sở hữu nhà nước nhưng vi phạm việc nợ tiền thuê nhà thời gian dài không có lý do, bỏ trống không ở, cho người khác sử dụng, sang nhượng trái phép. Sau thu hồi các căn hộ chung cư này sẽ được xem xét bố trí cho các trường hợp khó khăn.