Hoạt động Đoàn trong doanh nghiệp ngoài nhà nước gặp nhiều trở ngại

Hoạt động Đoàn trong doanh nghiệp ngoài nhà nước gặp nhiều trở ngại
TP - Phát biểu tại buổi tọa đàm “Thực trạng và giải pháp phát triển tổ chức Đoàn, Hội trong Doanh nghiệp ngoài nhà nước” tại Cần Thơ sáng 20/9, anh Võ Lê Phol - Phó bí thư Đoàn khối doanh nghiệp thành phố Cần Thơ cho biết, từ năm 2015 đến nay đã thành lập được 3 tổ chức Đoàn trong doanh nghiệp ngoài nhà nước. Tuy nhiên, quá trình thành lập và hoạt động của tổ chức đoàn trong doanh nghiệp ngoài nhà nước gặp rất nhiều khó khăn. 

Các chủ doanh nghiệp không thấy được vai trò của tổ chức Đoàn nên khó tiếp cận. Số lượng đoàn viên tại các chi đoàn ngoài khu vực nhà nước thường biến động do không ổn định trong công việc, đã ảnh hưởng lớn đến số lượng và chất lượng hoạt động của các chi đoàn.

Chị Nguyễn Thị Kim Phương - Phó bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Khu chế xuất thành phố Cần Thơ cũng cho biết, hiện nay một số doanh nghiệp đặt thẳng vấn đề: Nếu tôi đồng ý thành lập tổ chức Đoàn thì tôi được lợi ích gì? “Họ chưa nhìn thấy được vai trò của Đoàn gắn với hoạt động kinh doanh như thế nào nên việc vận động thành lập rất khó khăn”-chị Phương nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cẩm Lai - Hồng Quân chụp ảnh ở Trường Sa, "giả" thành thật

Chuyện tình chàng Việt kiều và cô phóng viên trẻ

TP - Trên thế giới, có những mối tình lãng mạn, kịch tính, đắm say đã đi vào huyền thoại của nhân loại, nhưng có mối tình vừa lãng mạn, vừa gắn liền với tình yêu biển đảo, tình yêu quê hương đất nước... chắc mới có cặp đôi Hồng Quân - Cẩm Lai.