Hoàng Yến: Mai Công Chúa 'Làng ế vợ 8' đẹp nhất từ trước tới nay, nhiều bất ngờ thú vị

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thời điểm cuối năm lịch làm việc của diễn viên Hoàng Yến khá bận rộn. Chị tiếp tục với vai Mai Công Chúa trong series hài tết “Làng ế vợ”, một “món ăn tinh thần” được khán giả ưa thích mỗi dịp tết đến, xuân về. Nữ diễn viên hứa hẹn vai diễn của chị năm nay sẽ có nhiều bất ngờ thú vị…

Năm thứ 8 tham gia “Làng ế vợ” cảm xúc của chị ra sao?

Diễn viên Hoàng Yến: Năm thứ 8 tham gia làng ế vợ 8 nhưng cảm xúc của tôi vẫn như lần đầu. Có khác chăng là hồi hộp hơn, chuẩn bị kỹ càng hơn cho vai diễn. Năm nay cảm giác tôi lột tả nhân vật sâu hơn, có nhiều nét diễn thu hút hơn và trang phục bắt mắt hơn. Sẽ là một Mai Công Chúa đi vào lòng khán giả.

Hoàng Yến: Mai Công Chúa 'Làng ế vợ 8' đẹp nhất từ trước tới nay, nhiều bất ngờ thú vị ảnh 1

Hoàng Yến trong Mai Công Chúa, phim hài tết "Làng ế vợ 8". Ảnh: NVCC

Vào vai Mai Công Chúa lần này chị gặp áp lực gì?

Diễn viên Hoàng Yến: Tôi nghĩ với một diễn viên có ý thức như tôi thì từ phục trang, hóa trang, tạo hình nhân vật, diễn xuất, tất cả mọi thứ đều chỉn chu. Đây là lý do Yến diễn rất ít nhưng được nhớ nhiều. Vì chuẩn bị kỹ càng, trân trọng nhân vật, trân trọng cơ hội được diễn nên tôi cảm thấy tự tin, không áp lực. Tôi yêu nhân vật của mình nên sẽ làm cho nhân vật của mình đẹp nhất có thể về mọi mặt. Nhiều người nói: Không ai có thể thay thế Yến trong vai Mai Công Chúa. Cảm ơn đạo diễn Trần Bình Trọng đã “đo ni đóng giày” vai Mai Công Chúa cho Yến.

Đóng vai Mai Công Chúa giang hồ, chị có ngại bị khán giả ghét?

Diễn viên Hoàng Yến: Mai Công Chúa là chị Đại hét ra lửa, muốn làm gì thì làm bằng được, làm cả những điều người bình thường không làm được, ở góc độ nào đó, cô ấy cũng tuyệt vời đó chứ?. Tuy là băng đảng xã hội đen nhưng đã vào tay Đào Hoàng Yến thì nhân vật nào cũng đều đáng yêu hết. Không ai nói ghét Mai Công Chúa, mà Mai Công Chúa được yêu rất nhiều. Mọi năm tôi chỉ nghĩ rằng Mai Công Chúa thật ngầu, thật gấu, thật “mô -đen”. Còn năm nay Mai Công Chúa sang chảnh hơn. Hơn nữa Mai Công Chúa năm nay ở đỉnh cao của nghệ thuật phẫu thuật thẩm mỹ, làm mũi trông tây hơn, răng trắng hơn, tóc màu trà sữa cũng tây tây. Mai Công Chúa của “Làng ế vợ 8” chắc chắn đẹp nhất từ trước tới giờ và chứa nhiều bất ngờ thú vị.

Hoàng Yến: Mai Công Chúa 'Làng ế vợ 8' đẹp nhất từ trước tới nay, nhiều bất ngờ thú vị ảnh 2

Vào vai chị Đại giang hồ song Hoàng Yến (áo vàng) tin tưởng, Mai Công Chúa sẽ được yêu, không bị khán giả ghét (Ảnh: NVCC)

Ngoại hình được tân trang mang lại lợi thế gì và có gì bất cập với nghề diễn của chị?

Diễn viên Hoàng Yến; Tôi luôn thấy mình là người gặp thuận lợi trong nghề diễn. Bản thân mình từng rời xa nghề diễn 10 năm để lập gia đình và sinh 2 đứa con nhưng tổ nghiệp vẫn chào đón và cho mình quay lại, để được khán giả yêu hơn qua những vai rất ngắn. Đó là sự yêu thương của tổ nghiệp, tổ nghiệp cũng chứng giám cho tình yêu nghệ thuật của tôi. Lợi thế của tôi là tôi trẻ hơn tuổi rất nhiều, tôi dám chắc như thế. Thêm nữa, tôi đóng được nhiều loại hình nhân vật khác nhau, có thể nói là đa nhân cách, diễn hiền được, diễn dữ được, diễn hài được, diễn bi được… Tôi thấy ngoại hình không gây khó khăn cho tôi trong làm nghề.

Thí dụ, một tuần nữa tôi sẽ nhuộm lại tóc bởi tôi sẽ tham gia hài dân gian nên phải nhuộm tóc nâu đen. Ngoại hình nhân vật sẽ do chính diễn viên tạo nên. Tôi muốn nhân vật thành như nào sẽ tạo hình cho mình như thế. Tôi tin sự biến hóa trong nhân vật của tôi, từ diễn xuất đến ngoại hình sẽ được khán giả đón nhận vì tôi là người nghiên cứu vai diễn rất kỹ, rất ý thức trong việc xây dựng và gọi hồn cho nhân vật của mình.

Chị có bao giờ cảm thấy chạnh lòng trong cuộc “cạnh tranh” với những gương mặt nữ trẻ trung trong công việc?

Diễn viên Hoàng Yến: Tôi không quan tâm mình đã già hơn ai hay trẻ hơn ai. Tôi chỉ cần biết bản thân tôi trẻ hơn chính tuổi thật của tôi. Thế thôi. Trong công việc hay trong cuộc sống, tôi cũng loại từ “cạnh tranh” ra khỏi từ điển. Vì từ “cạnh tranh” mang yếu tố tiêu cực . Đã cạnh tranh thì làm sao có công bằng? Dù trẻ hay già cũng chẳng làm sao cả, bởi đều là những bông hoa đẹp trên bầu trời nghệ thuật Việt Nam. Mỗi bông hoa một màu vẻ, một hương sắc riêng, nên có gì phải ngại? Phải sợ không bằng ai? Chính quan niệm mở ấy đã giúp tôi thênh thang bước trên con đường nghệ thuật. Hơn nữa tôi kiếm tiền để được làm nghề. Kinh tế không ảnh hưởng đến việc tôi làm nghề. Bất cứ vai diễn nào cũng được tôi hoàn thành hết trách nhiệm.

Hoàng Yến: Mai Công Chúa 'Làng ế vợ 8' đẹp nhất từ trước tới nay, nhiều bất ngờ thú vị ảnh 3

"Làng ế vợ 8" có sự góp mặt của nhiều tên tuổi quen thuộc như Quang Tèo, Hoàng Yến... (Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG