Hoảng loạn vì thang máy rơi tự do từ tầng 12

Chiếc thang máy rơi từ tầng 12. Ảnh: Weibo
Chiếc thang máy rơi từ tầng 12. Ảnh: Weibo
Một thang máy ở Trung Quốc gặp trục trặc kỹ thuật đã rơi tự do từ tầng 12 xuống tầng trệt, khiến 12 người bên trong bị thương.

Theo trang tin Shanghaiist (Trung Quốc), toàn bộ 12 người trong thang máy bị thương, trong đó có một số người bị chấn thương cột sống và gãy xương chân.

Vụ việc xảy ra vào tối 15-7 khi chiếc thang máy của tòa nhà Huayang International Mansion ở TP Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh đến tầng 27 đón khách.

Một hành khách chứng kiến kể lại trong lúc đi xuống, thang máy đu đưa từ bên này sang bên kia, rồi đập mạnh vào vách bên ngoài thang máy gây ra tia lửa. Theo anh Xiao Li , 27 tuổi, người bị gãy xương, trần thang máy và đèn rơi xuống trúng các hành khách ở bên trong, khi đến tầng 12 dây cáp bất ngờ đứt và thang máy rơi tự do khiến mọi người bị ép sát xuống mặt sàn.

Hoảng loạn vì thang máy rơi tự do từ tầng 12 ảnh 1 Nhiều người bị thương được đưa vào bệnh viện. Ảnh: Weibo

Vụ tai nạn làm 3 người bị thương ở lưng và mắt cá chân, một thanh niên 23 tuổi bị trật khớp cổ và một phụ nữ 35 tuổi bị liệt phần thân dưới. Những người bị thương đều là nhân viên của công ty truyền thông NDE Media và viện phí của họ đều được công ty này chi trả.

Hoảng loạn vì thang máy rơi tự do từ tầng 12 ảnh 2 Đèn thang máy rơi xuống. Ảnh: Weibo

Thang máy đã bị niêm phong và nguyên nhân sự cố đang được cơ quan chức năng điều tra. Chiếc thang máy này đã được sử dụng 15 năm và từng gặp sự cố trước đây, bao gồm cả việc rơi tự do.

Theo Theo Người lao động
MỚI - NÓNG