Hoàn thành trạm biến áp 110kV phục vụ APEC

1. Trạm biến áp 110kV Hòa Xuân sẽ góp phần đảm bảo cung ứng điện ổn định phục vụ APEC
1. Trạm biến áp 110kV Hòa Xuân sẽ góp phần đảm bảo cung ứng điện ổn định phục vụ APEC
TPO - Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng đã đưa vào vận hành trạm biến áp 110kV Hòa Xuân, vượt 45 ngày so với cam kết với Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Đây là công trình trọng điểm phục vụ sự kiện APEC diễn ra và tháng 11/2017.

Trạm biến áp 110kV Hòa Xuân nằm tại khu đất trong khu liên hợp thể dục thể thao (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng), có quy mô xây dựng với hơn 1.800m đường dây với máy biến áp công suất 2x40MVA với tổng mức đầu tư hơn 86 tỷ đồng.

TBA Hòa Xuân được thiết kế theo kiểu nửa ngoài trời và vận hành trạm theo chế độ tự động hóa. Mọi thao tác điều khiển trạm được thực hiện từ xa qua Trung tâm điều khiển hệ thống điện Đà Nẵng.

Trạm đi vào hoạt động sẽ góp phần giảm tải các trạm biến áp 110kV Cầu Đỏ, Liên Trì, đảm bảo cung ứng điện ổn định phục vụ APEC. Tính đến thời điểm hiện tại, để đảm bảo điện phục vụ APEC 2017, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng đã đóng điện đưa vào vận hành TBA 110kV Hoà Liên, hoàn thành nâng công suất 2 TBA 110kV An Đồn và Xuân Hà,...

Hoàn thành trạm biến áp 110kV phục vụ APEC ảnh 1 Lãnh đạo Điện lực Đà Nẵng nghiệm thu TBA 110kV Hòa Xuân

Trong thời gian tới, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng tiếp tục xây dựng và đảm bảo hoàn thành các dự án trọng điểm phục vụ sự kiện APEC trước ngày 31/7.

Trong thời gian diễn ra APEC, từ ngày 25/10 đến ngày 15/11, Điện lực Đà Nẵng sẽ không cắt điện công tác trên lưới điện thành phố.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dừa sáp đặc sệt giá sốc 300.000đ/quả

Dừa sáp đặc sệt giá sốc 300.000đ/quả

TPO - Những năm gần đây, dừa sáp nổi lên như một loại nông sản độc lạ, giá cao chót vót, gấp hàng chục lần dừa thường. Giá gà công nghiệp giảm sâu, chỉ còn 7.000 đồng/kg. Doanh số bán lẻ của Canada giảm tháng thứ hai liên tiếp.
Kiểm soát xe vào Hà Nội ở cao tốc Pháp Vân. Ảnh: Trọng Đảng

Ùn tắc trong phân luồng, doanh nghiệp chịu thiệt

TP - Theo các chuyên gia, để khắc phục tình trạng ùn tắc trong cấp giấy nhận diện phương tiện vận tải lưu thông trong luồng xanh có mã QR (còn gọi là thẻ lưu thông luồng xanh) và việc xếp hàng ở các chốt không lặp lại, đã đến lúc chính quyền các địa phương, tỉnh, thành cần có trách nhiệm, thông báo sớm việc áp dụng Chỉ thị 16 để doanh nghiệp và tài xế có thời gian chuẩn bị, điều chỉnh lộ trình...
Theo Bộ Công Thương, hiện các địa phương đang áp dụng không thống nhất về các loại hàng hóa thiết yếu, gây ảnh hưởng đến việc lưu thông

Bộ Công thương đề xuất thay 'hàng hóa thiết yếu' bằng hàng hóa 'cấm lưu thông'

TPO - Ngày 27/7, Bộ Công Thương có văn bản hỏa tốc gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất Chính phủ ban hành danh mục hàng hóa “cấm lưu thông” thay vì liệt kê danh mục “hàng hóa thiết yếu” được phép lưu thông do cách hiểu của các địa phương và bộ ngành đang không thống nhất khiến doanh nghiệp sản xuất và việc lưu thông hàng hóa gặp khó khăn trong thời gian qua.