Một góc bài trí các món ăn tại khách sạn Crowne Plaza, Đà Nẵng.

Chuyện tiệc chiêu đãi nguyên thủ, quan khách dự APEC

TP - Tinh hoa ẩm thực Việt Nam và xứ Quảng được các đầu bếp khu nghỉ, khách sạn sang trọng nơi các đoàn khách quốc tế lưu trú dự hội nghị  APEC đưa vào thực đơn. Cùng những món ăn dân dã hay thịnh soạn, được thổi hồn, tiếp đãi bằng một tâm hồn Việt, để lại dấu ấn đẹp trong lòng bạn bè.
Thiếu tướng Lê Văn Cương.

Một làn sóng đầu tư mới sẽ vào Việt Nam

TP - Năm 2006, Việt Nam tổ chức thành công APEC và sau đó 3-5 năm, một dòng đầu tư nước ngoài rất lớn đổ vào Việt Nam. FDI sau năm 2006 tăng vọt. Tôi nghĩ rằng, sau APEC 2017 cũng vậy, chắc chắn các cường quốc hàng đầu ở khu vực châu Á- Thái Bình Dương và cả Liên minh châu Âu cũng tiếp nhận không khí cởi mở và tốt đẹp này, các tập đoàn đa quốc gia, xuyên quốc gia sẽ đầu tư vào Việt Nam. Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược quân sự - Bộ Công an, nhận định.
Ảnh: US Navy

Tàu sân bay Mỹ thăm Việt Nam trong năm 2018

Ngày 13/11, Nhà Trắng đã ra thông cáo hoan nghênh kết quả chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, trong đó nhấn mạnh chuyến công du của ông Trump cho phép hai bên “tái khẳng định cam kết tăng cường quan hệ đối tác toàn diện Hoa Kỳ-Việt Nam".
Ba ngày 'chạm tới trái tim' Tổng thống Mỹ Donald Trump

Ba ngày 'chạm tới trái tim' Tổng thống Mỹ Donald Trump

TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Đà Nẵng vào ngày 10/11, dự tuần lễ cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) và thăm cấp nhà nước tại Hà Nội trong hai ngày 11 và 12/11. Việt Nam chính là nơi ông Trump dành nhiều thời gian nhất trong chuyến công du châu Á kéo dài liên tục 13 ngày.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt tay tại buổi chụp ảnh lưu niệm trong Tuần lễ Cấp cao APEC. Ảnh: AFP

Báo giới quốc tế nói gì về APEC 2017?

TPO - "Các nhà lãnh đạo đã đạt được những tiến bộ đang kể trong việc thống nhất về một hiệp ước mà nhiều người nghĩ rằng đã “chết yểu” sau khi Tổng thống Donald Trump quyết định rút Mỹ khỏi TPP hồi tháng 1/2017.", tờ CGTN nhận định.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh. Ảnh: Thu Loan.

Tiết lộ đàm phán căng thẳng suýt thất bại ở APEC

TP - Mất 6 ngày 5 đêm ròng rã thương lượng nhưng các bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế của các thành viên APEC vẫn không thống nhất được lời lẽ trong tuyên bố cấp bộ trưởng để trình lên các lãnh đạo. Cuối cùng, Việt Nam phải quyết định kết thúc họp và thuyết phục các bộ trưởng tạm thời thông qua để tránh thất bại.
Ảnh: Xinhua

Thế giới đánh giá chuyến thăm Việt Nam của nguyên thủ Trung Quốc, Mỹ

TPO - Chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump không chỉ được giới báo chí Việt Nam mà quốc tế cực kỳ quan tâm. Nhiều hãng tin lớn trên thế giới đã nhấn mạnh ý nghĩa và tường thuật trực tiếp các hoạt động của hai nhà lãnh đạo này tại Việt Nam.
APEC & người dân

APEC & người dân

TP - Trong Tuyên bố Đà Nẵng của 21 nhà Lãnh đạo kinh tế APEC với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, một trong những cụm từ được nhắc tới nhiều nhất chính là “bao trùm”,tổng cộng 15 lần liên quan tới tăng trưởng và phát triển bao trùm.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Lễ ký kết các văn kiện hợp tác giữa hai nước. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam-Trung Quốc

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình tiến hành thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam và tham dự Hội nghị các Nhà lãnh đạo kinh tế Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 25 từ ngày 10-13/11.
Được tự tay nấu món ăn Việt Nam phục vụ các đoàn đại biểu tham dự APEC là niềm vinh dự của chị Lê Hạ Uyên và cả nhà hàng. Ảnh: NVCC.

Tự hào ẩm thực Việt phục vụ APEC

TP - Đó là chia sẻ của chị Lê Hạ Uyên, 29 tuổi, chủ nhà hàng Nén chuyên ẩm thực Việt (Mỹ Đa Tây 2, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) khi những ngày qua, nhà hàng tất bật phục vụ những đoàn đại biểu tham dự Tuần lễ cấp cao APEC.