Hoa Tết bán “xổ” tối 30 Tết

TPO - Càng gần đến giờ khắc giao thừa, giá hoa kiểng tại TPHCM càng rớt “thê thảm”, bán rẻ như cho và nhiều người đưa ô tô hoặc thuê cả xe ba gác đến chở hoa rẻ về… chưng Tết

Ba chợ hoa Tết của TPHCM đóng cửa từ 12 giờ trưa để dọn dẹp vệ sinh, trả lại mặt bằng cho các công viên song các điểm bán hoa kiểng trên nhiều tuyến đường “cầm cự” đến tối 30 Tết (ngày 4/2). Tuy nhiên, giá hoa giảm từng giờ và càng gần đến thời khắc giao thừa, giá hoa càng rớt thảm hại. Nhiều tiểu thương bán đổ bán tháo, thậm chí vứt bỏ để kịp đáp chuyến xe cuối ngày về quê đón Tết.

Trong khi đó nhiều gia đình chờ đến chiều tối 30 mới đi mua hoa kiểng chưng Tết. Giá hoa quá rẻ nên có người đưa ô tô hoặc thuê cả xe ba gác đến chở hoa về nhà.

Tiếc của, anh Hải (38 tuổi, quê Bến Tre) bán hoa Tết tại công viên 23 tháng 9 quyết định bỏ ra 400 nghìn đồng thuê mặt bằng trên đường Phan Đăng Lưu để bán nốt gần 200 chậu tắc còn ế. Tuy nhiên, đến 18 giờ, anh vẫn còn tồn gần 60 chậu.

Để kịp đáp chuyến xe cuối cùng về quê đón Tết, anh Hải quyết định “bán xổ” với giá 40 nghìn đồng/cặp để “gỡ” tiền mua chậu và tiền thuê mặt bằng nhưng đến 19 giờ tối, số hàng tồn vẫn chưa bán hết. Không còn cách nào khác, anh Hải đành giao số hoa cho các công nhân dọn dẹp vệ sinh.    

Chùm ảnh ghi nhận vào tối 30 Tết

Hoa Tết bán “xổ” tối 30 Tết ảnh 1 Người bán hoa trên đường Phan Đăng Lưu (quận Bình Thạnh) quyết định phá bỏ các chậu hoa ế dù nhiều người dân ghế lại xin mang về chưna
Hoa Tết bán “xổ” tối 30 Tết ảnh 2 Thuê cả xe ba gác đến chở hoa "đại hạ giá" về chưng Tết
Hoa Tết bán “xổ” tối 30 Tết ảnh 3 Càng gần đến giao thừa, giá hoa càng rẻ nên người dân ùn ùn đi mua hoa 
Hoa Tết bán “xổ” tối 30 Tết ảnh 4 Hoa Tết bán “xổ” tối 30 Tết ảnh 5

Hoa Tết bán “xổ” tối 30 Tết ảnh 6

Hoa Tết bán “xổ” tối 30 Tết ảnh 7 Hoa còn tồn khá nhiều dù giao thừa sắp đến làm nhiều người bán buồn nẫu ruột
Hoa Tết bán “xổ” tối 30 Tết ảnh 8 Hoa Tết bán “xổ” tối 30 Tết ảnh 9

Các tiểu thương đồng cảnh ngộ ngậm ngùi chia sẻ nỗi buồn

Hoa Tết bán “xổ” tối 30 Tết ảnh 10

Hoa Tết bán “xổ” tối 30 Tết ảnh 11

Photo: ..

Hoa Tết bán “xổ” tối 30 Tết ảnh 12 Đến 18 giờ tối, anh Hải vẫn còn khá nhiều chậu tắc chưa bán được dù người đến xem nườm nượp và giá đã giảm hơn 70% so với ban đầu.
MỚI - NÓNG