Hoa Tết bán “xổ” tối 30 Tết

TPO - Càng gần đến giờ khắc giao thừa, giá hoa kiểng tại TPHCM càng rớt “thê thảm”, bán rẻ như cho và nhiều người đưa ô tô hoặc thuê cả xe ba gác đến chở hoa rẻ về… chưng Tết

Ba chợ hoa Tết của TPHCM đóng cửa từ 12 giờ trưa để dọn dẹp vệ sinh, trả lại mặt bằng cho các công viên song các điểm bán hoa kiểng trên nhiều tuyến đường “cầm cự” đến tối 30 Tết (ngày 4/2). Tuy nhiên, giá hoa giảm từng giờ và càng gần đến thời khắc giao thừa, giá hoa càng rớt thảm hại. Nhiều tiểu thương bán đổ bán tháo, thậm chí vứt bỏ để kịp đáp chuyến xe cuối ngày về quê đón Tết.

Trong khi đó nhiều gia đình chờ đến chiều tối 30 mới đi mua hoa kiểng chưng Tết. Giá hoa quá rẻ nên có người đưa ô tô hoặc thuê cả xe ba gác đến chở hoa về nhà.

Tiếc của, anh Hải (38 tuổi, quê Bến Tre) bán hoa Tết tại công viên 23 tháng 9 quyết định bỏ ra 400 nghìn đồng thuê mặt bằng trên đường Phan Đăng Lưu để bán nốt gần 200 chậu tắc còn ế. Tuy nhiên, đến 18 giờ, anh vẫn còn tồn gần 60 chậu.

Để kịp đáp chuyến xe cuối cùng về quê đón Tết, anh Hải quyết định “bán xổ” với giá 40 nghìn đồng/cặp để “gỡ” tiền mua chậu và tiền thuê mặt bằng nhưng đến 19 giờ tối, số hàng tồn vẫn chưa bán hết. Không còn cách nào khác, anh Hải đành giao số hoa cho các công nhân dọn dẹp vệ sinh.    

Chùm ảnh ghi nhận vào tối 30 Tết

Hoa Tết bán “xổ” tối 30 Tết ảnh 1 Người bán hoa trên đường Phan Đăng Lưu (quận Bình Thạnh) quyết định phá bỏ các chậu hoa ế dù nhiều người dân ghế lại xin mang về chưna
Hoa Tết bán “xổ” tối 30 Tết ảnh 2 Thuê cả xe ba gác đến chở hoa "đại hạ giá" về chưng Tết
Hoa Tết bán “xổ” tối 30 Tết ảnh 3 Càng gần đến giao thừa, giá hoa càng rẻ nên người dân ùn ùn đi mua hoa 
Hoa Tết bán “xổ” tối 30 Tết ảnh 4 Hoa Tết bán “xổ” tối 30 Tết ảnh 5

Hoa Tết bán “xổ” tối 30 Tết ảnh 6

Hoa Tết bán “xổ” tối 30 Tết ảnh 7 Hoa còn tồn khá nhiều dù giao thừa sắp đến làm nhiều người bán buồn nẫu ruột
Hoa Tết bán “xổ” tối 30 Tết ảnh 8 Hoa Tết bán “xổ” tối 30 Tết ảnh 9

Các tiểu thương đồng cảnh ngộ ngậm ngùi chia sẻ nỗi buồn

Hoa Tết bán “xổ” tối 30 Tết ảnh 10

Hoa Tết bán “xổ” tối 30 Tết ảnh 11

Photo: ..

Hoa Tết bán “xổ” tối 30 Tết ảnh 12 Đến 18 giờ tối, anh Hải vẫn còn khá nhiều chậu tắc chưa bán được dù người đến xem nườm nượp và giá đã giảm hơn 70% so với ban đầu.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sau một tuần, người mua vàng lỗ hơn 1 triệu đồng/lượng. ảnh minh hoạ

Sau một tuần, người mua vàng lỗ hơn 1 triệu đồng/lượng

TPO - Sau một tuần giá vàng giảm liên tiếp, người mua vàng lỗ tới 1,1 triệu đồng/lượng. Phiên giao dịch đầu tuần, nhà đầu tư mua vàng miếng ở mức 57,25 triệu đồng/lượng nhưng cuối tuần bán ra chỉ ở mức 56,15 triệu đồng/lượng. Ngoài nguyên nhân từ giá vàng giảm, việc người mua vàng lỗ nặng do chênh lệch giá mua vào – bán ra của các công ty vàng vẫn rất lớn.
Xuất hiện nhiều loại kit test nhanh COVID-19 nhập lậu không rõ nguồn gốc được rao bán tràn ngập trên mạng xã hội thời gian qua

Kit test nhanh COVID-19 nhập lậu tràn ngập Việt Nam, quản lý thị trường cảnh báo gì?

TPO - Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho hay, trong tháng 6, qua kiểm tra, kiểm soát, Tổng cục và các đơn vị phát hiện một số lượng lớn các bộ kit test nhanh COVID-19 được nhập lậu vào Việt Nam. Các sản phẩm này đa dạng và được quảng cáo với nguồn gốc xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản … được thẩm lậu vào nội địa qua đường xách tay
Xăng dầu là một trong những mặt hàng gây sức ép lên lạm phát khi giá mặt hàng này tăng

Nguy cơ lạm phát tăng cao trở lại

TP - Từ đầu năm 2021 tới nay, nhiều mặt hàng từ thiết yếu cho sinh hoạt đến nguyên vật liệu xây dựng đều tăng giá khiến chỉ số giá tiêu dùng tăng. Cùng với đó, tiền vào chứng khoán tăng mạnh, vàng, bất động sản tăng giá khiến nguy cơ bong bóng tài sản trở lại.
'Đại gia' góp vốn 500.000 tỷ đồng: Làm đột biến dữ liệu của Bộ Kế hoạch Đầu tư

'Đại gia' góp vốn 500.000 tỷ đồng: Làm đột biến dữ liệu của Bộ Kế hoạch Đầu tư

TPO - Hai doanh nghiệp do ông Nguyễn Vũ Quốc Anh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn Cầu thành lập đã làm vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp trong 5 tháng đầu năm 2021 của Bộ Kế hoạch Đầu tư tăng 102,4% so với cùng kỳ năm 2020.
Tín dụng chính sách là nguồn vốn góp phần giúp đạt được các mục tiêu phát triển KTXH của Đảng, Nhà nước thời gian qua và tới đây.

Các cấp uỷ, chính quyền, MTTQ: Đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ tín dụng chính sách

Ngày 10/6/2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Kết luận số 06-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Cùng đó, đặt ra 6 yêu cầu lớn với cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội trong việc đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ cho nguồn vốn phục vụ tín dụng chính sách