Hoa hậu Quý bà Thế giới 2020 trả vương miện sau khi bị bắt

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hoa hậu Quý bà Thế giới 2020 quyết định từ bỏ danh hiệu sau bê bối giật vương miện tân Hoa hậu Quý bà Sri Lanka và bị bắt.

Hôm 9/4, đương kim Hoa hậu Quý bà Thế giới Caroline Jurie đã đăng một video trên trang cá nhân, lần đầu lên tiếng sau lùm xùm giật vương miện tại cuộc thi Hoa hậu Quý bà Sri Lanka 2020 vào Chủ nhật tuần trước (4/4).

Hoa hậu Quý bà Thế giới 2020 trả vương miện sau khi bị bắt ảnh 1

Hoa hậu Quý bà Thế giới Caroline Jurie

Trong video, Jurie đội vương miện, đeo dải băng như lúc vừa đăng quang. “Tôi sẽ luôn ủng hộ những gì tôi tin là đúng. Mỗi cuộc thi sắc đẹp đều có những quy định và luật lệ riêng. Những gì tôi hướng đến ngay từ đầu là một sân khấu công bằng. Luật lệ và quy định bình đẳng với tất cả mọi người. Luật lệ không được tạo ra để chúng ta tìm ra kẽ hở để chiến thắng bằng mọi giá…”, cô nói.

Theo Jurie, cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới không phân biệt đối xử với những phụ nữ đã ly hôn hoặc ly thân, mà để tôn vinh giấc mơ của những phụ nữ đã kết hôn. Người đẹp 28 tuổi cho rằng, Hoa hậu Quý bà 2020 Pushpika De Silva nên đăng ký tham gia các cuộc thi khác với tư cách là một phụ nữ ly thân.

“Tôi biết bản thân đã gây ra tranh cãi, thậm chí còn khiến mọi người bàn luận về đẳng cấp và giá trị mà một nữ hoàng sắc đẹp nên có. Nếu đẳng cấp được định nghĩa bằng cách một người cư xử trong mắt công chúng, tôi sẽ để các bạn rút ra kết luận của riêng các bạn về điều đó. Nhưng nếu đẳng cấp cũng được xác định bởi cách bạn cư xử khi không có ai theo dõi bạn và từ những giá trị của chính mình, đó mới là bài kiểm tra thực sự về nhân cách”, Jurie trải lòng.

Jurie cũng nhấn mạnh tầm quan trong của việc đứng lên vì các giá trị ngay cả khi một mình chống chọi trước thảm họa. “Ý định duy nhất của tôi là chống lại sự bất công đối với các thí sinh trong cuộc thi vốn đã nhuốm màu chính trị hóa nặng nề”, cô khẳng định.

Cuối video, Jurie tháo vương miện ra khỏi đầu sau khi tiết lộ đã từ bỏ danh hiệu và “sẵn sàng để trao lại vương miện”.

Hoa hậu Quý bà Thế giới 2020 trả vương miện sau khi bị bắt ảnh 2

Jurie từ bỏ vương miện sau lùm xùm giật vương miện và bị bắt.

Trước đó, ngay lễ đăng quang của Pushpika De Silva trong cuộc thi Hoa hậu Quý bà Sri Lanka 2020, được tổ chức tại nhà hát Nelum Pokuna Mahinda Rajapaksa (Colombo, Sri Lanka), Jurie bất ngờ tuyên bố “người kế nhiệm” đã ly hôn, làm trái quy định của cuộc thi. Sau đó, trước sự ngỡ ngàng của khán phòng, cô giật vương miện khỏi đầu De Silva và trao cho Á hậu ngay trên sân khấu.

Hành vi gây sốc của Jurie khiến De Silva bị thương ở đầu, phải nhập viện điều trị. Trong khi đó, Jurie và một người mẫu khác bị bắt với cáo buộc hành hung và gây thiệt hại cho nhà hát Nelum Pokuna.

Hoa hậu Quý bà Thế giới 2020 trả vương miện sau khi bị bắt ảnh 3

Màn giật vương miện xôn xao cộng đồng mạng thế giới tuần qua.

Hôm 8/4, Jurie rời khỏi đồn cảnh sát sau khi nộp tiền bảo lãnh để được tại ngoại. Dự kiện, phiên tòa xét xử vụ việc diễn ra vào ngày 19/4 tới. De Silva bày tỏ hi vọng hai bên hòa giải trước khi ra tòa, với điều kiện Jurie xin lỗi. Tuy nhiên theo tân Hoa hậu Quý bả Sri Lanka, Jurie không hợp tác.

Caroline Jurie đăng quang Hoa hậu Quý bà Sri Lanka 2019. Cô đại diện nước nhà tham dự Hoa hậu Quý bà Thế giới 2020 và giành chiến thắng.

Theo People
MỚI - NÓNG