Hoa hậu Sri Lanka bị giật vương miện thô bạo khi vừa đăng quang

0:00 / 0:00
0:00
Hoa hậu Sri Lanka bị giật vương miện thô bạo khi vừa đăng quang
TPO - Sự việc tân Hoa hậu Quý bà Sri Lanka bị giật vương miện một cách thô bạo khỏi đầu ngay trên sân khấu đăng quang khiến nhiều người không khỏi bất ngờ và gây tranh cãi.

BBC đưa tin, hôm 4/4, đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Quý bà Sri Lanka diễn ra tại thủ đô Colombo đã xướng tên thí sinh Pushpika De Silva cho ngôi vị cao nhất.

Tuy nhiên, khi De Silva vừa đội vương miện lên đầu, người tiền nhiệm của cô là hoa hậu năm 2019 Caroline Jurie đã xông lên sân khấu, giật vương miện khỏi đầu De Silva để đội lên đầu của á hậu.

Hoa hậu Sri Lanka bị giật vương miện thô bạo khi vừa đăng quang ảnh 1

Hành động bất ngờ của Jurie khiến De Silva và khán giả sốc. Trên mạng xã hội, nhiều luồng ý kiến trái chiều về hành động thô bạo của Jurie cũng liên tục xuất hiện. Sau đó, Jurie giải thích rằng De Silva vi phạm điều luật của cuộc thi. Cụ thể, hoa hậu năm 2019 cho biết: "Có một điều luật là cấm người đã ly hôn tham gia cuộc thi, tôi làm như vậy để trao vương miện cho người về ở vị trí thứ nhì".

Nghe vậy, De Silva bật khóc và lập tức rời khỏi sân khấu cuộc thi, cô cũng khẳng định bản thân mới chỉ ly thân chứ chưa ly hôn chồng. Bên cạnh đó, trong một bài đăng trên trang cá nhân, De Silva cho biết cô bị thương trên đầu sau hành động tước vương miện của Jurie và phải điều trị trong bệnh viện. De Silva tuyên bố sẽ có hành động pháp lý vì cách đối xử "vô lý và xúc phạm" cô phải chịu đựng.

Hoa hậu Sri Lanka bị giật vương miện thô bạo khi vừa đăng quang ảnh 2

Liên quan đến lùm xùm trên, hôm 6/4, Giám đốc cuộc thi Hoa hậu Quý bà Sri Lanka là Chandimal Jayasinghe cho biết vương miện sẽ được trao lại cho De Silva. "Chúng tôi rất thất vọng. Cách hành xử trên sân khấu của Caroline Jurie là đáng hổ thẹn, ban tổ chức cuộc thi đã mở cuộc điều tra vụ việc", ông Jayasinghe cho biết.

Trước đó, hoa hậu Thế giới Lào - Souphavady Phongsavanh đã tuyên bố từ bỏ vương miện Hoa hậu Thế giới Lào 2021 sau những tranh cãi xung quang tuổi thật của cô gây xôn xao dư luận. Ngoài thông báo trả vương miệng, Phongsavanh không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào về scandal khai man tuổi, cũng như xác nhận liệu bức ảnh chụp thẻ căn cước rò rỉ trên mạng có phải của cô không.

Hoa hậu Sri Lanka bị giật vương miện thô bạo khi vừa đăng quang ảnh 3

Souphavady Phongsavanh

Theo BBC
MỚI - NÓNG