>Các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc ung thư gan
>Phát bệnh vì thuốc bổ
Theo các nhà khoa học, quá trình rán, nướng kỹ, thường là ở nhiệt độ 120 độ C sẽ sản sinh ra axit arcrilic, một hóa chất gây ung thư do sự biến đổi của DNA trong tế bào.
Vì thế lời khuyên của các nhà khoa học là nếu bạn có nướng bánh mì ở nhà, chỉ nên nướng tới mức chiếc bánh vẫn còn màu nhạt, đừng để nó chuyển sang màu nâu sẫm.
Nghiên cứu này của Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Anh chủ yếu nhằm buộc các nhà sản xuất phải giảm hàm lượng axit arcrillic để bảo vệ người tiêu dùng.
Tuy nhiên, người tiêu dùng không vì thế mà vội tẩy chay các sản phẩm này. Các hãng thực phẩm ở Anh đều đang tiến hành giảm hàm lượng axit arcillice trong sản phẩm của mình.
Yên Bình
Theo Daily Mail