HLV Riedl thừa nhận Indonesia may mắn cầm hòa Việt Nam

TPO - "Hôm nay đội tuyển Việt Nam chơi tốt và nhiều cơ hội hơn so với Indonesia. Đội bóng của tôi chuẩn bị không đủ tốt cho trận đấu hôm nay. Thế nhưng, Indonesia có bàn thắng may mắn”-HLV Riedl nói sau khi Indonesia cầm chân tuyển Việt Nam với tỷ số 2-2.
HLV Riedl thừa nhận Indonesia may mắn cầm hòa Việt Nam ảnh 1

Sự thất vọng của thủ môn Nguyên Mạnh sau bàn thua ngớ ngẩn. Ảnh: Zing

Về phía chủ nhà, HLV Toshiya Miura cho rằng, hàng phòng ngự đội tuyển Việt Nam đã chơi tốt và bàn thua thứ 2 của đội chỉ là lỗi cá nhân.

“Các bạn có thể thấy, hôm nay chúng ta đã chơi tốt và tạo được nhiều cơ hội. Các cầu thủ cũng thi đấu với tinh thần quyết tâm cao hơn so với Indonesia. Điều tôi không hài lòng chỉ là tỷ số trận đấu. Kết quả hôm nay không phản ánh đúng cục diện giữa hai đội”-HLV Toshiya Miura cho biết.

Ở trận đấu tối nay, ông Miura đã gây bất ngờ khi cất tiền đạo Lê Công Vinh và tiền vệ Tấn Tài trên ghế dự bị. Giải thích cho quyết định này, ông Miura cho biết: “Văn Quyết trong thời gian gần đây có phong độ rất tốt, nên tôi đã quyết định để Công Vinh dự bị. Tuy nhiên khi vào sân trong hiệp 2, Công Vinh đã chơi tốt và ghi bàn. Hàng phòng ngự đội tuyển Việt Nam có một số vấn đề nên tôi đã chọn các tiền vệ có lối chơi mạnh mẽ. Tôi hài lòng với phong độ của Huy Hùng và Hoàng Thịnh hôm nay”.

Đề cập đến điểm yếu nơi hàng phòng ngự, ông Miura nói: “Hai trận đấu trước giải chúng ta có vấn đề ở hàng phòng ngự, nhưng hôm nay tôi cho rằng các cầu thủ đã chơi tốt. Bàn thua của Việt Nam chỉ là lỗi cá nhân, mà lỗi cá nhân thì chúng ta đều biết, ai cũng có thể mắc phải”-HLV Toshiya Miura nói. 

Ông Miura không quên gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ bóng đá Việt Nam khi. “Tôi thực sự hài lòng với sự cổ động của các CĐV ngày hôm nay. Họ đến sân đông và cổ vũ rất nhiệt tình cho các cầu thủ thi đấu”-ông Miura cho biết.

Bên kia chiến tuyến, HLV A.Riedl trong khi đó cũng thừa nhận, đội tuyển Việt Nam đã chơi tốt hơn.

“Hôm nay đội tuyển Việt Nam chơi tốt hơn, có nhiều cơ hội hơn so với Indonesia. Các cầu thủ Việt Nam chơi nhanh, mạnh mẽ. Còn chúng tôi chuẩn bị không đủ tốt cho trận đấu hôm nay. Do bận giải VĐQG hồi tháng 7, các cầu thủ của tôi đã chưa kịp hồi phục kịp thể lực. Tôi nghĩ đây chính là vấn đề của Indonesia. Tôi đã theo dõi Việt Nam 2 trận trước giải, có thể nói là Việt Nam đã tiến bộ rất nhanh nếu so với 2 trận đấu trên. Indonesia đã có bàn thắng may mắn, nhưng đấy mới là bóng đá”-HLV Riedl nói.

Cũng theo ông Riedl, nhờ có bàn thắng may mắn vào lưới đội tuyển Việt Nam, tinh thần thi đấu của các cầu thủ Indonesia đã tốt hơn.

“Tôi hy vọng là sau đây Indonesia sẽ thi đấu tốt hơn và sẽ cùng Việt Nam giành quyền vào vòng sau”-ông Riedl cho biết.

MỚI - NÓNG