Adebayor bị chị gái tố ngược đãi mẹ già

Adebayor đã cắt đứt liên lạc với mẹ mình và cả gia đình.
Adebayor đã cắt đứt liên lạc với mẹ mình và cả gia đình.
TPO - Nhận mức lương khoảng 115.000 bảng/tuần tại Tottenham, thế nhưng Emmanuel Adebayor lại để mẹ mình phải sống bơ vơ tại vùng biên giới Togo – Ghana và làm công việc bán hàng rong.

Nhắc tới Emmanuel Adebayor, là người hâm mộ nhắc tới một trong những cầu thủ giàu có bậc nhất của làng bóng đá châu Phi. Hè năm 2009, tiền đạo người Togo này rời Arsenal và gia nhập Man City theo bản hợp đồng 5 năm, kèm theo mức lương 115.000 bảng/tuần, tương đương 6 triệu bảng/năm. Giờ đây, khi đã bị Man City đẩy tới Tottenham và không còn ở đỉnh cao phong độ, nhưng mỗi tuần Adebayor vẫn nhận mức lương thuộc dạng cao ngất kể trên.

Giàu có là thế, nhưng Adebayor lại không phải một người giàu tình cảm, ngay cả với những người thân trong gia đình mình. Trong cuộc trả lời phỏng vấn đài Peace FM mới đây, chị gái của Adebayor đã gây sốc khi nói rằng, tiền đạo của Tottenham đã đuổi mẹ ra khỏi nhà sau một trận cãi vã. Thậm chí trong khoảng 1 năm nay, anh còn không thèm nghe điện thoại từ những thành viên trong gia đình và cũng chẳng hỏi han xem mẹ mình giờ sống như thế nào.

“Hiện giờ mẹ tôi đang phải bán túi nilon, móc khóa và những thứ khác ở vùng biên giới Togo - Ghana để kiếm sống. Mẹ tôi đã không nhìn thấy Emmanuel trong một năm qua. Cậu ấy luôn từ chối nghe điện khi chúng tôi liên lạc. Mẹ tôi muốn nói chuyện với Emmanuel không phải để xin tiền mà chỉ muốn được gặp cậu ấy vì bà rất yêu cậu ấy”, chị gái của Adebayor kể.

Lý do gì khiến Adebayor cạch mặt mẹ mình? Theo báo chí Togo, sở dĩ Adebayor cãi vã và đuổi mẹ ra khỏi nhà là vì bà và một số người thân đã dùng một loại bùa ngải nhằm khiến anh kết thúc sự nghiệp sớm. Tuy nhiên, chân sút của Tottenham đã ngay lập tức lên tiếng phủ nhận thông tin đó. Adebayor cho biết đúng là anh nghi ngờ có kẻ dùng bùa ngải đối với mình, nhưng mẹ anh không nằm trong số đó. Còn việc bà rời là do tự nguyện, chứ không phải anh đuổi đi.

“Tôi không phải là một mục sư, tôi chỉ là một cầu thủ nên không thể chỉ ra ai là kẻ đang cố tình hại mình. Tôi không đuổi mẹ ra khỏi nhà. Chính bà tự quyết định ra đi. Thế nhưng, làm sao tôi có thể nói chuyện với mẹ tôi nếu bà nói với mọi người rằng sự nghiệp của tôi sẽ chẳng đi đến đâu. Chính vì vậy, tôi quyết định ở một mình và tự làm mọi việc”, Adebayor phân trần.

Ngoài cắt đứt liên lạc với mẹ và gia đình, Adebayor cũng từ chối trở lại Togo và từ chối cả việc khoác áo ĐTQG nước này. Hồi năm 2010, khi cùng ĐT Togo di chuyển bằng xe bus tới Angola dự CAN Cup 2010, anh và các đồng đội đã bị một nhóm khủng bố xả súng và đe dọa tính mạng. Thoát chết trong vụ đó, nhưng Adebayor vẫn bị ám ảnh cho đến giờ.

MỚI - NÓNG