HLV Rangnick: Tôi không thể đòi hỏi cầu thủ MU những thứ mà họ không có

0:00 / 0:00
0:00
HLV Rangnick: Tôi không thể đòi hỏi cầu thủ MU những thứ mà họ không có
TPO - Tân HLV Rangnick tỏ ra thận trọng trước trận đầu tiên dẫn dắt MU ở Ngoại hạng Anh. Chiến lược gia người Đức được kỳ vọng sẽ mang đến một lối chơi rõ ràng cho đội chủ sân Old Trafford.

HLV Michael Carrick đã rời MU sau trận thắng Arsenal, mở đường cho HLV Rangnick tiếp quản công việc ở đội chủ sân Old Trafford. Trong buổi trả lời phỏng vấn trước trận đấu với Crystal Palace, HLV Rangnick cho biết triết lý pressing cường độ cao của ông không thể phát huy tác dụng ngay lập tức. Rangnick mới đến MU và sẽ cần vài tuần để biến các cầu thủ trở thành "những con quái vật pressing" như kỳ vọng của người hâm mộ.

"Tôi phải bắt tay vào làm việc và chấp nhận những thứ mình đang có. Các cầu thủ đủ kinh nghiệm và thông minh để biết điều đó. Tôi không thể biến những cầu thủ mà chúng tôi có trở thành "những con quái vật pressing". Tôi phải biết mình đang có kiểu cầu thủ nào trong tay và vị trí thi đấu của họ. Tôi không thể đòi hỏi cầu thủ MU những thứ mà họ không có ngay lúc này", HLV Rangnick cho biết.

Tân HLV Rangnick cũng khẳng định có cùng một triết lý bóng đá với HLV Jurgen Klopp và để ngỏ khả năng tái lập thành tích của Thomas Tuchel tại Chelsea trong thời gian tạm quyền.

"Phong cách bóng đá của tôi chắc chắn không phải là một điệu valse chậm rãi! Tôi rất giống Jurgen Klopp về mặt ý tưởng. Điều đó không có gì bí mật. Trong thời gian Thomas Tuchel tạm quyền tại Chelsea, đội bóng này đã vô địch Champions League và về thứ 4 trong giải đấu với cùng những cầu thủ đó. Thành công ấy rất đáng ghi nhận. Tôi không chắc rằng mình có thể mang đến thành tích tương tự tại MU trong thời gian sắp tới", ông nói thêm.

Trong thời gian qua, các cầu thủ tấn công của MU đã bị chỉ trích vì không chịu pressing khi đội nhà mất bóng. Đây cũng là một phần lý do khiến đội chủ sân Old Trafford có rất ít những tình huống chuyển đổi trạng thái nhanh giữa phòng thủ và tấn công. Trong khi đó, HLV Rangnick là bậc thầy của lối đá pressing cường độ cao.

MỚI - NÓNG