HLV Philippines tố truyền thông Indonesia bịa chuyện, gây hiểu nhầm về phát biểu về đội tuyển Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - ĐT Philippines đã có mặt ở Indonesia để chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng vào tối 11/6. Trong ngày đầu tiên, HLV Tom Saintfiet đã được phỏng vấn và lập tức, ông tỏ thái độ không hài lòng.
HLV Philippines tố truyền thông Indonesia bịa chuyện, gây hiểu nhầm về phát biểu về đội tuyển Việt Nam ảnh 1

Trên Bolasports, HLV Tom Saintfiet nhấn mạnh rằng truyền thông Indonesia đã cố tình "xuyên tạc" những gì ông từng nói ở Việt Nam. Khi đó, ông chỉ muốn thể hiện tham vọng thắng Indonesia trong trận đấu cuối cùng, vì danh dự.

Nhưng nhiều tờ báo xứ vạn đảo đã “lái” câu chuyện đi một hướng khác, khiến người hâm mộ cho rằng HLV Tom Saintfiet cam kết sẽ thắng Indonesia để giúp Việt Nam. Thậm chí nhiều tờ còn giật tít “Philippines và Việt Nam lập liên minh chống lại ĐT Indonesia.

Tom Saintfiet tuyên bố: “Tôi đã đọc qua một số tờ báo và kênh truyền thông ở Indonesia nói về chúng tôi. Và thành thật mà nói, tôi không hài lòng chút nào với những gì truyền thông Indonesia đưa.

Đó là những lời tôi đã nói ở Việt Nam. Sau trận đấu tại Hà Nội, tôi phải trả lời phỏng vấn. Và truyền thông Việt Nam hỏi tôi rằng liệu ĐT Việt Nam của họ có cơ hội vượt qua vòng loại hay không?

HLV Philippines tố truyền thông Indonesia bịa chuyện, gây hiểu nhầm về phát biểu về đội tuyển Việt Nam ảnh 2

HLV Saintfiet khẳng định không có chuyện ông hứa Philippines sẽ giúp Việt Nam

Khi ấy, tôi chỉ nói rằng Philippines sẽ cố gắng hết sức để đánh bại Indonesia. Tôi muốn họ ủng hộ chúng tôi vì nếu Philippines thắng Indonesia, dĩ nhiên họ sẽ được hưởng lợi”.

Thực tế, truyền thông Việt Nam cũng dẫn lại nội dung mà HLV tuyển Philippines muốn truyền đạt. Nhưng nhiều tờ báo Indonesia lại cho rằng ông tuyên bố “sẽ thắng trận cuối để giúp Việt Nam”. Ông Saintfiet cho rằng những gì các tờ báo đã đưa ra là hoàn toàn gây hiểu nhầm.

“Tôi không ủng hộ họ. Tôi không phải là một phần của đội tuyển Việt Nam”, vị HLV 51 tuổi nói. "Tôi chỉ quan tâm đến đội tuyển Philippines và Liên đoàn bóng đá Philippines. Trận cuối, tôi muốn cố gắng hết sức, nhưng chúng tôi biết rằng Indonesia là một thế lực mới của bóng đá châu Á”.

MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.