Bị Iraq đánh bại, thủ quân ĐT Indonesia đổ tại... mặt sân Bung Karno

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo đội trưởng Asnawi Mangkualam của ĐT Indonesia, chất lượng mặt sân Bung Karno không tốt là lý do khiến anh và các đồng đội nhận trận thua 0-2 trước Iraq.
Bị Iraq đánh bại, thủ quân ĐT Indonesia đổ tại... mặt sân Bung Karno ảnh 1

Indonesia tỏ ra rất quyết tâm và tham vọng trước trận gặp Iraq. Nhưng khi bóng lăn, mọi thứ đã không ủng hộ đội tuyển xứ vạn đảo. Đặc biệt là hiệp 2, từ khoảnh khắc Indonesia mất người ở phút 54.

Trong thế bất lợi, những pha tấn công của đội bóng xứ vạn đảo không thật sự nguy hiểm, trong khi họ phải oằn mình chống đỡ các pha dàn xếp khoa học từ phía đối phương. Indonesia nhận 2 bàn thua, hứng chịu trận thua 0-2 và chưa thể chính thức đoạt vé đi tiếp.

Kết quả đã phản ánh chính xác những gì xảy ra trên sân, thậm chí nếu Ayman Hussein thực hiện chuẩn xác tình huống sút phạt đền thì Iraq đã có thể thắng đậm hơn 2-0.

Bị Iraq đánh bại, thủ quân ĐT Indonesia đổ tại... mặt sân Bung Karno ảnh 2

Theo đánh giá, mặt cỏ sân Bung Karno khá lồi lõm

Tỷ số thua là chênh lệch, nhưng với thủ quân Asnawi của ĐT Indonesia, anh lại lấy lý do là chất lượng mặt sân xấu, khiến anh và các đồng đội không thể triển khai thứ bóng đá như ý.

Thủ quân Indonesia, người vào sân từ phút 65, chia sẻ sau trận: “Điều kiện sân hôm nay không tốt. Trong khi cách đây vài tuần, chúng tôi đã được hứa hẹn rằng Bung Karno sẽ tốt hơn nhiều so với trận gặp ĐT Việt Nam (tháng 3/2024). Đúng là đã có một số thay đổi. Tuy nhiên, nó không khác nhiều. Cấu trúc sân không đồng đều và nó có tác động đáng kể đến các cầu thủ".

Dù vậy, anh vẫn thừa nhận mình đã gây thất vọng cho người hâm mộ nước nhà. Cầu thủ 24 tuổi xin lỗi và hạ quyết tâm đánh bại Philippines để tự định đoạt tấm vé đi tiếp: "Tôi, thay mặt cho tất cả các cầu thủ, xin lỗi những người ủng hộ vì kết quả không tốt.

Tất nhiên, chúng tôi vẫn còn cơ hội để tiến vào vòng 3. Ngày 11, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giành 3 điểm và tiến vào vòng tiếp theo”.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.