HLV Park Hang Seo xứng danh “phù thủy”

Ông Park Hang Seo gặp lại thầy Hiddink ảnh: P.V
Ông Park Hang Seo gặp lại thầy Hiddink ảnh: P.V
TP - BLV Vũ Quang Huy nhận định, HLV Park Hang Seo xứng đáng với từ “phù thủy” khi giành chiến thắng trong cuộc đấu trí với người thầy, “phù thủy” Guus Hiddink, dù chỉ là ở một trận giao hữu. 

Đánh giá về màn trình diễn của hai đội, BLV Vũ Quang Huy cho biết: “Tôi khá bất ngờ vì lối chơi của U22 Trung Quốc ở trận này. Dù không có được lực lượng mạnh nhất nhưng tôi không nghĩ là họ lại yếu như thế. U22 Trung Quốc chơi quá đơn giản và có lẽ HLV Guus Hiddink còn gặp khó khăn nhiều nữa với tập thể này. Trong khi đó, U22 Việt Nam chơi mềm mại và kỹ thuật, giành chiến thắng rất thuyết phục”.

Tiến Linh vừa trải qua trận đấu không mấy thành công với đội tuyển Việt Nam gặp Thái Lan tại vòng loại World Cup cách đây vài ngày, nhưng đã toả sáng rực rỡ giúp U22 Việt Nam dễ dàng đá bại U22 Trung Quốc 2-0 trên sân sân khách.

“Tiến Linh là cầu thủ trẻ, đá ở đội tuyển thì có thể còn bỡ ngỡ, nhưng ở cấp đội trẻ thì vững chắc rồi. Hôm nay, Tiến Linh đã thể hiện khả năng chạy chỗ chính xác và phối hợp ăn ý với đồng đội Hồ Tấn Tài để giúp U22 Việt Nam giành chiến thắng. Tôi nghĩ rằng, Tiến Linh sẽ là tiền đạo chủ lực của tuyển U22 Việt Nam ở SEA Games”, BLV Vũ Quang Huy nhận xét.

Cũng theo BLV Vũ Quang Huy, đây là trận đấu mang đậm dấu ấn chiến thuật của HLV Park Hang Seo: “Lúc này, chúng ta nên dành từ “phù thủy” đối với HLV Park Hang Seo. Ông dùng người rất tròn trịa và khéo léo. Các cầu thủ đá chính lẫn cầu thủ vào sân thay người đều đã thể hiện được khả năng của mình, tuân thủ đúng chiến thuật của chiến lược gia người Hàn Quốc. HLV Park Hang Seo tiếp tục cho thấy sự “mát tay” đối với bóng đá Việt Nam”.

BLV kỳ cựu của bóng đá Việt Nam cũng cho rằng, trận đấu này mang nhiều ý nghĩa hơn một trận giao hữu: “Một trận đấu có nhiều ý nghĩa, chúng ta không chỉ giành chiến thắng mà các cầu thủ còn trui rèn được rất nhiều. Một lối chơi đã được định hình, có chiều sâu, có người thay thế tốt trong nhiều vị trí.

Màn trình diễn này giúp chúng ta có niềm tin vào bóng đá trẻ nước nhà, dù vắng một số cầu thủ quan trọng như Quang Hải và Văn Hậu, U22 Việt Nam vẫn biết cách phải làm gì. Quan trọng hơn, U22 Việt Nam có thể tự tin hướng tới mục tiêu giành HCV SEA Games 30 tại Philippines, và đạt kết quả tích cực ở VCK U23 châu Á diễn ra tại Thái Lan vào đầu năm sau”.

MỚI - NÓNG