HLV Park Hang Seo tiếp tục tin dùng Văn Quyết làm thủ quân

Tiền đạo Văn Quyết được HLV Park Hang Seo trao băng thủ quân đội tuyển Olympic Việt Nam tại Asiad 2018.
Tiền đạo Văn Quyết được HLV Park Hang Seo trao băng thủ quân đội tuyển Olympic Việt Nam tại Asiad 2018.
TPO - Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết sẽ nhận trách nhiệm thủ quân đội tuyển Olympic Việt Nam tại Asiad 2018.

Trong cuộc họp đội sáng 9/8, HLV Park Hang Seo đã chỉ định 3 cầu thủ vào ban cán sự của đội, gồm Văn Quyết, Lương Xuân Trường và Tiến Dũng. Kết quả, Văn Quyết được bầu làm đội trưởng, 2 cầu thủ còn lại là đội phó.

Quyết định giữ Văn Quyết, đồng thời loại thủ thành Đặng Văn Lâm khỏi danh sách dự Asiad 2018 của HLV Park Hang Seo đã gây nhiều tranh cãi trong giới hâm mộ. Tuy nhiên, giới chuyên môn lại đánh giá cao lựa chọn của nhà cầm quân người Hàn Quốc. Cùng với Anh Đức (Bình Dương) và Hùng Dũng (Hà Nội), Văn Quyết là 1 trong 3 cầu thủ trên 23 tuổi ở đội tuyển Olympic Việt Nam hiện nay. Tiền đạo quê Hà Tây thường xuyên có tên trong các đợt tập trung ĐTQG nhiều năm trở lại đây, cũng như suất chính thức ở CLB Hà Nội.

Kết thúc trận giải tứ hùng U23 quốc tế, thầy trò HLV Park Hang Seo hiện đã có mặt ở Bình Dương. Đội sẽ tập luyện tại đây trước khi lên đường sang Indonesia dự Asiad 2018. Theo lịch thi đấu, Olympic Việt Nam sẽ gặp Pakistan ở trận ra quân ngày 14/8.

Tại Asiad 2018, Việt Nam chung bảng D với Nhật Bản, Pakistan và Nepal. Mục tiêu của đội là vượt qua vòng bảng.

Trong danh sách 20 cầu thủ được HLV Park Hang Seo mang tới Asiad 2018 có đầy đủ những cái tên từng giành ngôi Á quân ở VCK U23 châu Á 2018 (Trung Quốc) như Công Phượng, Xuân Trường, Quang Hải, Văn Toàn…

Tuy nhiên, quân số dưới tay ông bầu Đỗ Quang Hiển hiện áp đảo với 8 cầu thủ. Trong khi đó, HAGL hiện chỉ còn 4 cầu thủ là Xuân Trường, Văn Toàn, Công Phượng và Văn Thanh. Bầu Hiển ở góc độ nào đó, có thể coi là người đàn ông quyền lực bao trùm cả V-League và các ĐTQG.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm