Thưởng nóng 300 triệu đồng cho HCV ASIAD

Thưởng nóng 300 triệu đồng cho HCV ASIAD
TPO - Với mỗi HCV giành được tại ASIAD 2018 diễn ra ở Indonesia, VĐV Việt nam sẽ được thưởng nóng 300 triệu đồng ngay tại sân.

Thông tin trên được ông Trần Ðức Phấn- Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - Trưởng đoàn TTVN tại ASIAD 2018 tiết lộ tại buổi lễ ký kết hợp đồng tài trợ giữa Tập đoàn CMG.ASIA và Ủy ban Olympic Việt Nam cho Đoàn TTVN chuẩn bị tham dự ASIAD lần thứ 18 tại Indonesia tháng này.

Ô ng Trần Ðức Phấn cho biết: “Tiền thưởng huy động được từ các nhà tài trợ cho ASIAD 2018 chủ yếu là giành cho các tấm HCV. Chúng ta đều biết, để đạt được HCV tại đại hội này là cực kỳ khó, nên các tổ chức và cá nhân tài trợ đã đề nghị tập trung vào thưởng cho các VĐV đoạt HCV. Họ mong muốn động viên và khuyến khích những VĐV có khả năng cạnh tranh HCV, nỗ lực một cách tốt nhất. Đối với nội dung tập thể và nhóm, mức thưởng sẽ cao hơn"

Trong khi đó, đối với các VĐV đoạt HCB và HCĐ, dự kiến đoàn TTVN có thể giành được tổng cộng khoảng 25 huy chương, lần lượt được thưởng nóng ở mức 30 triệu và 20 triệu đồng. Ngoài ra, một số nhà tài trợ cho biết, sẽ giành một khoản thưởng riêng cho các VĐV, mà không nằm trong các hợp đồng tài trợ được ký kết.

Riêng tập đoàn CMG.ASIA sẽ tài trợ cho Đoàn TTVN 700 triệu đồng, trong đó 350 triệu đồng là các gói sản phẩm, 250 triệu đồng là tiền mặt. Phần còn lại, 100 triệu đồng, CMG. ASIA sẽ thưởng riêng cho 2 VĐV,  gồm một VĐV đoạt HCV và người còn lại là VĐV xuất sắc (có hoàn cảnh khó khăn) do chính CMG. ASIA bình chọn. 

Đây là năm thứ ba tập đoàn CMG.ASIA kết hợp với Ủy ban Olympic Việt Nam tài trợ cho Đoàn TTVN. Vào năm 2016 và 2017, CMG.ASIA cũng đã tài trợ mỗi năm một tỷ đồng. Ông Phan Ngọc Huy - Phó chủ tịch tập đoàn CMG.ASIA cho biết: "Đối với CMG.ASIA, việc đầu tư cho sự phát triển chung của thể thao nước nhà là nhu cầu cấp thiết và phù hợp với định hướng phát triển của tập đoàn".

Tại ASIAD 2018, Đoàn TTVN tham dự với 523 thành viên, trong đó có 1 trưởng đoàn và 2 phó đoàn. Số lượng VĐV là 352 người, gồm 177 nữ và 175 nam, tranh tài ở 32 môn thi. Bên cạnh đó, Đoàn còn có sự góp mặt của 20 cán bộ, 12 bác sĩ, 25 lãnh đội, 24 chuyên gia, 81 HLV và 6 phiên dịch. Mục tiêu của Đoàn là phấn đấu giành từ 3 tới 5 HCV.

Tối mai (9/8), Đoàn TTVN sẽ tổ chức buổi lễ xuất quân tham dự ASIAD 2018 tại Hà Nội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm