HLV Luis Enrique khiến người Tây Ban Nha tức điên vì muốn về nhà gặp… chó

0:00 / 0:00
0:00
TPO - HLV Luis Enrique từ chối nói về tương lai bằng cách nói rằng ông muốn về nhà gặp chó cưng nhiều hơn.
HLV Luis Enrique khiến người Tây Ban Nha tức điên vì muốn về nhà gặp… chó ảnh 1

Enrique cho thấy quá nhiều mối bận tâm bên ngoài bóng đá

Tương lai của HLV Luis Enrique ở tuyển Tây Ban Nha trở thành dấu hỏi lớn sau thất bại cay đắng trước tuyển Morocco ở vòng 1/8 World Cup 2022. Trước trận đấu này, cựu HLV Barca tuyên bố ông đã yêu cầu các học trò tập đá 1.000 quả 11m, nhưng cả 3 cầu thủ của Tây Ban Nha đều sút hỏng, khiến họ thua trắng 0-3 trong loạt đá luân lưu với Morocco.

Sau trận đấu, HLV Luis Enrique lập tức được các phóng viên hỏi liệu ông có từ chức hay không. Tuy nhiên, HLV 52 tuổi này từ chối trả lời. Enrique cho biết ưu tiên của ông là về nhà gặp gỡ gia đình và cả… chó cưng.

Enrique nói với các phóng viên: “Đây không phải thời điểm thích hợp để nói về tương lai của tôi. Tôi còn rất nhiều việc cần ưu tiên hơn. Ngay bây giờ, tôi muốn về nhà và gặp người thân và những chú chó của tôi, và ở bên họ”.

“Tôi cho rằng từ tuần tới, khi mọi chuyện lắng xuống, tôi sẽ gặp ngài chủ tịch Luis Rubiales và thảo luận về tương lai của tôi và đội tuyển. Còn bây giờ, điều quan trọng nhất với tôi là về nhà, bởi vì chúng tôi phải chấp nhận sự thất vọng này và giải quyết nó một cách tốt nhất”.

Phát biểu của Luis Enrique khiến không ít người hâm mộ Tây Ban Nha nổi giận. Họ vốn đã rất tức giận với chiến thuật của Enrique trước đó và không hiểu tại sao HLV này có thể bình thản như vậy sau thất bại. Nhiều người cũng lên tiếng chỉ trích Enrique phân tâm tại World Cup 2022 vì mải mê “livestream” giao lưu với cộng đồng mạng trước và sau các trận đấu.

Một người viết: “Thật đáng xấu hổ cho Enrique. Khi xem trận đấu, tôi đã muốn Morocco đi tiếp, bởi lẽ họ xứng đáng hơn một đội bóng chỉ biết chuyền qua, chuyền lại một cách nhàm chán”.

Một người khác chỉ trích: “Ông ấy sống ảo quá nhiều, thiên vị con rể và bây giờ lại muốn gặp chó cưng thay vì tìm cách xoa dịu người hâm mộ. Tuyển Tây Ban Nha còn lâu mới trở lại với một HLV như thế”.

MỚI - NÓNG