Cả châu Âu đổ ra đường mừng chiến thắng của tuyển Morocco

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngay sau chiến thắng của ĐT Morocco trước Tây Ban Nha, hàng trăm ngàn người ở quốc gia Bắc Phi đã đổ xô “đi bão”. Nhưng đáng nói là hàng ngàn người khác trên khắp các quốc gia châu Âu cũng xuống đường ăn mừng.
Cả châu Âu đổ ra đường mừng chiến thắng của tuyển Morocco ảnh 1

Đêm qua, các thành phố lớn ở châu Âu như Paris, London, Brussels, Berlin và Rome đã chứng kiến các cuộc diễu hành trong kèn, cờ và hoa của hàng ngàn người. Hầu hết trong số này là người gốc Morocco đang sinh sống tại châu Âu.

Cộng đồng người Morocco chiếm một phần không nhỏ dân số tại lục địa già, vậy nên khi đổ ra đường, họ đủ sức tạo nên sự huyên náo, không khác gì cảnh người dân địa phương ăn mừng thắng lợi của đội nhà.

“Giữa bầu không khí lễ hội đặc biệt, hàng nghìn người Morocco định cư ở châu Âu đã đổ về những con đường quan trọng nhất và quảng trường chính của các thủ đô, cũng như các thành phố lớn, để bày tỏ niềm vui sướng tột độ và niềm tự hào không gì sánh được sau chiến tích lịch sử của đội tuyển quốc gia là lọt vào tứ kết World Cup”, tờ Tangier 24 viết.

Cả châu Âu đổ ra đường mừng chiến thắng của tuyển Morocco ảnh 2

Người dân Morocco "đi bão"

“Đàn ông và phụ nữ, già trẻ lớn bé đều tham gia. Họ vẫy cờ Morocco, họ hát vang ca ngợi nỗ lực đóng góp của các cầu thủ. Cộng hưởng với sức nóng ở quê nhà, có thể nói cộng đồng người Morocco đã làm nên một đêm huyên náo trên khắp châu Âu”.

Có lẽ chưa có chiến thắng nào của một đội tuyển tại World Cup 2022 tạo ra hiệu ứng lan tỏa như ĐT Morocco. Họ cũng là bất ngờ duy nhất ở vòng 1/8 năm nay, khi các đội bóng được đánh giá mạnh hơn đã giành chiến thắng dễ dàng, thậm chí thắng rất đậm như khi Bồ Đào Nha vùi dập Thụy Sĩ 6-1, Brazil đánh bại Hàn Quốc 4-1, Anh hạ gục Senegal 3-0.

Vào vòng trong, Morocco sẽ gặp Bồ Đào Nha vào tối 10/12. Chắc chắn không chỉ cộng đồng người Morocco ở châu Âu, người Morocco ở quê nhà mà rất nhiều người dân châu Phi cũng đang ủng hộ đội bóng này tiếp tục làm nên kỳ tích.

MỚI - NÓNG