HLV Hữu Thắng tái ngộ U23 Việt Nam trên sân tập

HLV Hữu Thắng tái ngộ U23 Việt Nam trên sân tập
Nhà cầm quân xứ Nghệ và một số đồng nghiệp nổi tiếng đang hành nghề ở V.League đã dự khán buổi tập của U23 Việt Nam chiều ngày 5/12.

Hôm nay 5/12 là ngày khai giảng kỳ cuối của khóa HLV chuyên nghiệp do LĐBĐ châu Á (AFC) tổ chức. Tham dự khóa học này có rất nhiều những nhà cầm quân nổi tiếng của bóng đá Việt Nam hiện tại như Hoàng Văn Phúc, Phan Thanh Hùng, Huỳnh Đức, Minh Phương, Văn Sỹ… và Hữu Thắng, cựu thuyền trưởng của ĐT Việt Nam.

Bên cạnh những giờ học lý thuyết trên lớp, các  học viên của khóa học bằng HLV chuyên nghiệp sẽ có những buổi quan sát, thực hành ở ngoài sân. Và một trong những tiết học đầu tiên của khóa học này là các học viên, trong đó có HLV Hữu Thắng phải “nội soi” buổi tập của ĐT U23 Việt Nam.

Ngồi trên khán đài, HLV Hữu Thắng tỏ ra rất chăm chút, quan sát buổi tập của U23 Việt Nam. Thỉnh thoảng, nhà cầm quân xứ Nghệ lại chăm chú ghi chép hoặc lấy máy tính bảng ra quay lại những giáo án tập luyện của người đồng nghiệp Hàn Quốc áp dụng cho các học trò cũ ở dưới sân. Dù không dẫn dắt ĐT U23 Việt Nam nhưng ông thầy xứ Nghệ vẫn đặc biệt quan tâm đến mọi “nhất cử, nhất động” của các học trò.

Thông tin những cầu thủ nào đang dính chấn thương, lịch di chuyển thi đấu sang Thái Lan tham dự M-150 Cúp cũng được ông liên tục hỏi một số đồng nghiệp, giới truyền thông ngồi bên cạnh. Thậm chí, thông tin các cầu thủ U23 Việt Nam có thêm buổi tập tạ vào lúc 21h00 ngày 4/12 cũng được HLV Hữu Thắng nắm rõ.

Cựu HLV trưởng của ĐTVN tỏ ra khá ấn tượng trước những bài tập của HLV Park Hang-seo áp dụng cho U23 Việt Nam. HLV Hữu Thắng cho rằng ông thầy Hàn Quốc đang muốn nâng cao sức mạnh, sức bền và thể lực cho đội nên buổi tập diễn ra dài hơn thường lệ.

HLV Hữu Thắng và các học viên khác sẽ tiếp tục kỳ học cuối của khóa HLV chuyên nghiệp cho đến hết ngày 24/12. Nếu vượt qua được sát hạch, họ sẽ được cấp bằng AFC Professional Coaching Diploma, đủ điều kiện làm HLV trưởng các đội tuyển quốc gia châu Á theo quy định của AFC từ năm 2019.

Theo Theo Bongdaplus
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm