Hình hài của hầm chui Lê Văn Lương sau gần 2 năm thi công giờ ra sao?

TPO - Có tổng mức đầu tư gần 700 tỉ đồng, sau gần hai năm thi công, dự án xây dựng hầm chui Lê Văn Lương (Hà Nội) với 2 ống hầm kín nằm dưới khu vực ngã tư Khuất Duy Tiến - Lê Văn Lương đã được đục thông, dự kiến trong tháng 10 năm nay công trình sẽ được đưa vào khai thác sử dụng.

Toàn cảnh dự án xây dựng hầm chui trên đường Lê Văn Lương - Tố Hữu (Hà Nội).

Hình hài của hầm chui Lê Văn Lương sau gần 2 năm thi công giờ ra sao? ảnh 1

Dự án xây dựng hầm chui Lê Văn Lương (Hà Nội) với tổng mức đầu tư gần 700 tỉ đồng, sau gần hai năm thi công, với 2 ống hầm kín nằm dưới khu vực ngã tư Khuất Duy Tiến - Lê Văn Lương đã được đục thông, dự kiến trong tháng 10/2022 công trình sẽ được đưa vào sử dụng.

Hình hài của hầm chui Lê Văn Lương sau gần 2 năm thi công giờ ra sao? ảnh 2

Dự án xây dựng hầm chui Lê Văn Lương (Hà Nội) được khởi công từ tháng 10/2020, với tổng mức đầu tư gần 700 tỉ đồng (trong đó giá trị dự toán xây dựng là hơn 341 tỉ đồng).

Hình hài của hầm chui Lê Văn Lương sau gần 2 năm thi công giờ ra sao? ảnh 3

Theo thiết kế, hầm chui được xây dựng theo hướng đường Lê Văn Lương, đi ngầm qua nút giao Khuất Duy Tiến - Tố Hữu, có tổng chiều dài hầm và gờ chắn hai đầu là 475 m.

Hình hài của hầm chui Lê Văn Lương sau gần 2 năm thi công giờ ra sao? ảnh 4

Thông tin từ lãnh đạo điều hành liên danh nhà thầu dự án hầm chui Lê Văn Lương cho biết, dự án hầm chui Lê Văn Lương được chia thành 3 giai đoạn.

Hình hài của hầm chui Lê Văn Lương sau gần 2 năm thi công giờ ra sao? ảnh 5

Hiện tại, giai đoạn 1 đã hoàn thành, giai đoạn 2 cũng đã thi công xong 3/5 đoạn hầm kín.

Hình hài của hầm chui Lê Văn Lương sau gần 2 năm thi công giờ ra sao? ảnh 6

Việc hoàn thành thi công xong 3 đoạn hầm kín vượt qua đường Khuất Duy Tiến được coi là bản lề phục vụ cho việc thi công giai đoạn 3.

Hình hài của hầm chui Lê Văn Lương sau gần 2 năm thi công giờ ra sao? ảnh 7
Hình hài của hầm chui Lê Văn Lương sau gần 2 năm thi công giờ ra sao? ảnh 8

Dự kiến đến ngày 30/8, toàn bộ các đốt hầm kín sẽ được thi công xong. "Sau đó, đơn vị sẽ chuyển sang thi công các hạng mục như: Đèn chiếu sáng, sơn kẻ đường, biển báo giao thông để kịp thông xe vào ngày 10/10, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân", lãnh đạo này cho biết.

Hình hài của hầm chui Lê Văn Lương sau gần 2 năm thi công giờ ra sao? ảnh 9

Theo ghi nhận của phóng viên, những ngày này trên công trường của dự án, công nhân đang tích cực đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện những hạng mục còn lại ngoài hạng mục chính cơ bản đã hoàn thiện.

Hình hài của hầm chui Lê Văn Lương sau gần 2 năm thi công giờ ra sao? ảnh 10

Trong những năm gần đây, tuyến đường Lê Văn Lương -Tố Hữu thường xuyên là "điểm nóng" ùn tắc giao thông nghiêm trọng, dự án hầm chui Lê Văn Lương được đầu tư đến 700 tỉ đồng được kỳ vọng xoá, giảm ùn tắc giao thông trên trục đường này.

Tin liên quan