Highlights Nhật Bản 2-1 Tây Ban Nha: Cú sốc kinh điển, ‘Samurai xanh’ đoạt ngôi đầu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Highlights Nhật Bản 2-1 Tây Ban Nha, video bàn thắng World Cup 2022. Tuyển Nhật Bản một lần nữa gây sốc khó tin tại World Cup khi đánh bại Tây Ban Nha để chiếm ngôi đầu bảng E.

Trước loạt trận cuối cùng của bảng E, tuyển Nhật Bản đứng nhì bảng với 3 điểm nhưng bị đánh giá có ít cơ hội đi tiếp nhất. Lý do vì họ phải gặp tuyển Tây Ban Nha, đội cũng cần ít nhất 1 điểm để chắc chắn vượt qua vòng bảng.

Thực tế sân cỏ cho thấy tuyển Nhật Bản hoàn toàn lép vế trước tuyển Tây Ban Nha trong hiệp đầu tiên. Khi cục diện bảng đấu chưa diễn biến rõ ràng, La Roja đẩy Nhật Bản vào thế chỉ biết chống đỡ. Ngay ở phút 11, Morata đã đánh đầu mở tỷ số cho Tây Ban Nha.

Sau bàn thắng sớm, Tây Ban Nha làm chủ cuộc chơi. Họ cầm bóng đến 83% trong hiệp 1 và tung ra tổng cộng 5 lần dứt điểm, trong đó có 3 lần trúng đích. Khả năng kiểm soát bóng tốt giúp Tây Ban Nha thi đấu rất thong dong và không ai ngờ họ sẽ thua ngược trong hiệp 2.

Tuy nhiên, tuyển Nhật Bản một lần nữa khiến cả thế giới bất ngờ khi tái hiện kịch bản trận thắng tuyển Đức. Sau giờ nghỉ, các cầu thủ áo xanh đột ngột vùng lên chơi áp sát tầm cao và khiến Tây Ban Nha mắc sai lầm. Họ ghi liên tiếp 2 bàn thắng chỉ trong vòng 3 phút nhờ công của Ritsu Doan và Ao Tanaka.

“Đánh phủ đầu” thành công, tuyển Nhật Bản nhanh chóng rút toàn bộ đội hình về sân nhà phòng ngự “đổ bê tông”. Sự quả cảm của họ đẩy Tây Ban Nha vào bế tắc. Đến những phút cuối trận, Tây Ban Nha cũng buông xuôi trận đấu sau khi nắm chắc vé đi tiếp nhờ Đức thắng Costa Rica 4-2. Kết quả, tỷ số 2-1 nghiêng về Nhật Bản được giữ hết trận.

MỚI - NÓNG