Hiến máu tình nguyện nơi biên ải

TPO - Chương trình “Ngày hội hiến máu tình nguyện trong lực lượng Công an Lạng Sơn năm 2020” bắt đầu từ 7h sáng 18/4 do Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Viện huyết học truyền máu TƯ và Công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức.

Với thông điệp, nghĩa cử cao đẹp “Mỗi giọt máu cho đi- Một cuộc đời ở lại” cùng tinh thần tương thân, tương ái, phẩm chất tốt đẹp của người chiến sỹ Công an Nhân dân, hoạt động hiến máu đã thu hút hàng ngàn cán bộ, chiến sỹ đến Nhà tập luyện thể dục- thế thao Công an tỉnh Lạng Sơn.

Hiến máu tình nguyện nơi biên ải ảnh 1 Trước khi tham gia hiến máu, các bộ chiến sỹ phải rửa tay diệt khuẩn. Ảnh: Duy Chiến
Hiến máu tình nguyện nơi biên ải ảnh 2 Các chiến sỹ công an kiểm tra thân nhiệt để tham gia hiến máu. Ảnh: Duy Chiến
Hiến máu tình nguyện nơi biên ải ảnh 3 Công tác đón tiếp, phòng chống dịch COVID-19 cũng được tổ chức bài bản, nghiêm túc
Hiến máu tình nguyện nơi biên ải ảnh 4 Lãnh đạo Công an tỉnh Lạng Sơn và Hội Chữ thập đỏ Lạng Sơn kiểm tra, động viên người hiến máu. Ảnh: Duy Chiến

Tham gia hoạt động hiến máu có nhiều cán bộ, chỉ huy các lực lượng Công an tỉnh Lạng Sơn: đại tá Triệu Tuấn Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn, đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế cùng vợ là thượng tá Nguyễn Minh Tuyết, Phó trưởng phòng Quản lý XNC Công an tỉnh...

Hiến máu tình nguyện nơi biên ải ảnh 5 Đại tá Triệu Tuấn Hải, Phó giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn tham gia hiến máu. Ảnh: Duy Chiến
Hiến máu tình nguyện nơi biên ải ảnh 6 Sự tham gia chương trình của vợ chồng Đại tá Nguyễn Minh Tuấn và Thượng tá Nguyễn Minh Tuyết được cán bộ chiến sỹ học tập, noi theo. Ảnh: Duy Chiến
Hiến máu tình nguyện nơi biên ải ảnh 7 Dự kiến trong 3 ngày, toàn lực lượng Công an Lạng Sơn thu về 1.500 đơn vị máu.

Bà Nông Bích Thuận, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn cho biết “Trước dịch bệnh COVID-19, tại các cơ sở y tế rất khan hiếm máu, lực lượng công an địa phương đã tổ chức riêng chương trình hiến máu tình nguyện này thể hiện sự chung tay, giúp sức những người yếu thế, bệnh tật vượt qua những khó khăn trước mắt. Ban tổ chức đã đề ra các biện pháp nghiêm ngặt phòng chống bệnh COVID-19 đối với người hiến máu và hoạt động thiện nguyện này”.

Chương trình “Ngày hội hiến máu tình nguyện trong lực lượng Công an Lạng Sơn năm 2020” được diễn ra trong ba ngày: 18, 19 và 25/4 với 1.400 cán bộ, chiến sỹ công an tỉnh Lạng Sơn tham gia, ước tính sẽ thu về gần 1.500 đơn vị máu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Tăng người ngoài Đảng sẽ mở rộng dân chủ, phản biện xã hội

TP - “Từ các khóa Quốc hội gần đây cho thấy, đại biểu là người ngoài Đảng, các chuyên gia, nhà khoa học có trình độ, kinh nghiệm hoạt động trên các lĩnh vực, đóng góp của họ trên nghị trường đều rất sâu sắc, tích cực, thẳng thắn, thể hiện tâm huyết, trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân”, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia Bùi Văn Cường chia sẻ với Tiền Phong.
Công nhân trong khu công nghiệp đang đối mặt nguy cơ bị nhiễm COVID rất cao Ảnh: Như ý

Dịch lây nhanh ở các khu công nghiệp

TP - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID- 19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, khi xác định đây có thể là nguồn lây cho 14 tỉnh thành khác khu vực phía Bắc, chiều 16/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã họp trực tuyến với 2 tỉnh có nhiều ca bệnh trong khu công nghiệp là Bắc Giang và Bắc Ninh.
Anh Phạm Văn Thưởng (Hải đăng Nam Yết) vệ sinh, bảo dưỡng “mắt thần”

Ký sự Trường Sa: 'Mắt thần' nơi đảo xa

TP - Giữa ngàn khơi, cán bộ, công nhân viên các trạm Hải đăng ngày đêm âm thầm cống hiến tuổi thanh xuân để ngọn Hải đăng không bao giờ tắt. “Mắt thần” ấy, không những soi sáng chỉ đường cho tàu thuyền qua lại trong đêm tối mà còn khẳng định cột mốc chủ quyền biển đảo Tổ quốc.
Anh Lù Hiền và vợ bên cây tính tẩu

Mạch nguồn chảy mãi trên quê mới

TP - Đại ngàn Tây Nguyên, nơi góp mặt của nhiều tộc người di cư, họ mang đến đây hồn cốt và bản sắc văn hóa riêng biệt, hình thành nên một vùng đất đa sắc màu văn hóa, vừa huyền bí và hấp dẫn bởi thanh âm nhạc cụ truyền thống.
Các tỉnh miền Bắc và miền Nam, Tây Nguyên sẽ đón mưa lớn trong tuần này Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Miền Bắc, miền Nam sẽ đón mưa lớn

TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên từ đêm qua (16/5) ở khu vực Đông Bắc và vùng núi phía Bắc của Bắc bộ đã xuất hiện có mưa rào và dông.