- Dễ ợt! Trong nhà cậu phải nuôi thật nhiều súc vật nếu không có điều kiện nuôi chuột bạch. Nghi ngờ thuốc giả, cho chúng uống trước là biết ngay.
- Thế làm sao phân biệt được đâu là thịt tươi, đâu là thịt ươn?
- Cậu kém cập nhật thông tin quá! Người ta đã có văn bản quy định từ khi giết mổ trong vòng 8 tiếng thì được gọi là thịt sạch. Còn sau 8 tiếng gọi là thịt bẩn.
- Thế là sao biết thịt đó trước, trong và sau 8 tiếng?
- Thì hỏi ngay người bán: Thịt này đã quá 8 tiếng chưa?
- Các cụ có câu “buôn gian bán lận” nên làm sao tin được người bán trả lời đúng sự thật?
- Thì chịu khó tìm ông thú y mà hỏi.
- Nhưng ông thú y làm sao nhớ hàng chục vạn miếng thịt bày trên sạp miếng nào được ông ấy triện dấu trước 8 tiếng và sau 8 tiếng?
- Thì chạy đi hỏi ông quản lí thị trường xem miếng thịt đó được bày bán từ khi nào thì ra ngay.
- Nếu họ ủ thịt ế vài ngày rồi mới bày ra bán thì thông tin của ông quản lí thị trường liệu có tin cậy?
- Nếu cậu vẫn cảm thấy chưa yên tâm thì tìm hỏi ông kiểm dịch, an toàn vệ sinh thực phẩm nhờ người ta làm xét nghiệm là chắc ăn…
- Thế thì suốt đời này chắc tớ chỉ phải ăn thịt ươn thôi!
- Sao vậy?
-Vì cầm miếng thịt chạy hỏi đủ các thông tin trên thì mất mấy ngày. Lúc đó thịt từ tươi thành ươn, từ ươn thành thối mất. Đành chấp nhận hên xui vậy!