Hé lộ nguyên nhân vụ nổ súng hỗn chiến ở Hà Đông

Hiện trường vụ việc
Hiện trường vụ việc
TPO - Cơ quan điều tra xác định nguyên nhân ban đầu vụ nổ súng hỗn chiến như phim hành động giữa hai nhóm người tại Hà Đông (Hà Nội) cách đây hơn 1 tuần.

Theo một nguồn tin từ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội, nguyên nhân được xác định từ mâu thuẫn cho mượn xe ô tô giữa những người trong hai nhóm này. Khi một trong hai nhóm không đòi được xe và bị thách thức đã hẹn tới địa điểm trên để giải quyết.

Cũng liên quan đến vụ việc, cơ quan điều tra tiến hành bắt giữ 8 đối tượng liên quan Nguyễn Đức Anh tên gọi khác “Mía” ( SN 1991, trú tại phường Quang Trung, Hà Đông); Đỗ Hồng Thái (SN 1990, trú tại phường Phúc La, Hà Đông); Nguyễn Hoài (SN 1997, trú tại xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội); Nguyễn Anh Quân (SN 2002, trú tại xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội); Đỗ Như Nam (SN 2001), Đỗ Hữu Tuấn (SN 2002), Đỗ Đức Thắng (SN 1996) cùng trú tại Hà Đông và một đối tượng tên Đỗ Văn Quỳnh.

Ngoài việc bắt giữ các đối tượng, cơ quan điều tra còn thu giữ 1 súng bút, 3 xe ô tô nhãn hiệu Hyundai Starex BKS 29H-173.76, Mercedes C200 BKS 30F-202.38 và Ford Ranger BKS 29H-173.76 cùng một số hung khí như 1 búa và dao….

Trước đó, tối 30/3, nhóm của Đức Anh đi trên 2 xe ô tô đến trước tòa nhà chung cư trên địa bàn quận Hà Đông, nơi hẹn Đỗ Hồng Thái để giải quyết mâu thuẫn.  Lúc này, Đức Anh lái xe ô tô Ford Ranger BKS 29H-173.76 còn Nguyễn Hoài là em xã hội của Đức Anh lái một xe ô tô khác đi cùng. Bên phía nhóm của Thái đi ô tô loại 9 chỗ chở theo 9 người gồm Nguyễn Anh Quân, Đỗ Như Nam, Đỗ Đức Thắng, Đỗ Hữu Tuấn, Đỗ Thạch Anh, Đỗ Tiến Lợi, Nguyễn Đức Toàn, Nguyễn Hoàn và Trương Đình Hoành (SN 1977, trú tại Vân Côn, huyện Hoài Đức, Hà Nội).

Khi gặp nhau trước tòa chung cư, hai bên tập tức chửi bới, đuổi đánh nhau và lao ô tô vào đâm nhau như phim hành động, lúc này từ phía nhóm của Thái vang lên tiếng súng. Hậu quả vụ hỗn chiến khiến 1 người bị thương được đưa đi cấp cứu, nhóm đối tượng này cũng bỏ trốn khỏi hiện trường.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được xử lý theo quy định.

MỚI - NÓNG