Hé lộ lý do Di Maria hay dính chấn thương

Di Maria lại tái phát chấn thương.
Di Maria lại tái phát chấn thương.
TPO - Đêm qua, Angel di Maria lại tái phát chấn thương và theo xác nhận của HLV Louis van Gaal, tiền vệ người Argentina này sẽ phải nghỉ ít nhất 1 tuần. Tại sao kể từ khi gia nhập M.U, Di Maria lại hay dính chấn thương đến vậy?

M.U tiếp Hull City trên sân nhà ở vòng 13 Premier League. Ngay phút thứ 13, Ban huấn luyện và các CĐV áo đỏ đã phải ngán ngẩm chứng kiến Angel di Maria tập tễnh rời sân. Tiền vệ người Argentina tái phát chấn thương cơ đồi và không thể thi đấu tiếp. HLV Louis van Gaal buộc lòng phải tung Ander Herrera vào thay thế. May là sự vắng mặt của Di Maria đã không ảnh hưởng nhiều đến lối chơi của “Quỷ đỏ”, khi họ vẫn làm chủ thế trận và có chiến thắng 3-0.

Khi trận đấu khép lại, HLV Van Gaal đã yêu cầu các nhân viên y tế xem xét cụ thể vấn đề của Di Maria. Thông tin ông nhận vệ không khiến ai vui nổi. Theo đó, với chấn thương mới này, cựu ngôi sao Real Madrid sẽ phải nghỉ thi đấu khoảng 1 tuần, tức gần như vắng phải vắng mặt trong chuyến làm khách của M.U tới Stoke City vào cuối tuần này.

“Di Maria bị căng cơ đùi và nhiều khả năng sẽ phải ngồi ngoài trận đấu với Stoke City”, Louis van Gaal cho hay sau trận đấu. “Chúng tôi phải chờ xem tình hình của Di Maria ra sao. Ngày mai, sẽ có nhiều thông tin hơn về vấn đề cầu thủ này gặp phải”. Như vậy đây chính là ca chấn thương thứ 41 của M.U kể từ đầu giải và cũng là lần thứ 3 kể từ đầu mùa, Di Maria phải nghỉ thi đấu vì những vấn đề trên cơ thể mình. Tại sao Di Maria lại mắn chấn thương đến vậy?

Cây viết thể thao Ian Ladyman của tờ Daily Mail đã đưa ra vấn đề cụ thể như sau. Thứ nhất: So với ở Tây Ban Nha, lối chơi ở Anh giàu tốc độ hơn và các trung vệ cũng đeo bám gắt gao hơn. Việc bị đeo bám liên tục như vậy và lại di chuyển mới tốc độ cao rất dễ dẫn đến những chấn thương. Thứ hai: Di Maria chính là ngòi nổ nguy hiểm nhất của M.U nên các cầu thủ đối phương luôn tìm cách hạn chế tầm ảnh hưởng của anh, kể cả phải phạm lỗi ác ý.

Cuối cùng và cũng là quan trọng nhất: Lẽ ra Di Maria nên được nghỉ nhiều hơn vì những chấn thương trước đó. Tuy nhiên, do có quá nhiều bệnh binh nên HLV Van Gaal đành “ép” cậu học trò của mình thi đấu. Điều này nghiễm nhiên khiến các chấn thương cũ dễ tái phát hơn.

Không chỉ Di Maria, mà những ngôi sao khác từng có thời gian thi đấu ở La Liga, như Herrera hay Radamel Falcao cũng rất dễ dính chấn thương khi bước vào đấu trường Premier League. Để khắc phục điều này, một là HLV Van Gaal cần phải tìm ra một lối chơi hợp lý hơn cho các học trò, tránh các va chạm, hai là họ tự thay đổi mình để phù hợp hơn với Premier League.

MỚI - NÓNG