Hành trình tri ân miền Trung

Hành trình tri ân miền Trung của đoàn viên trường ĐH Công nghệ giao thông vận tải
Hành trình tri ân miền Trung của đoàn viên trường ĐH Công nghệ giao thông vận tải
TPO - Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải vừa có chuyến hành trình tri ân miền Trung qua các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh. Hơn 80 đảng viên, đoàn viên, sinh viên Nhà trường đã tham gia hành trình này.

Đây là hoạt động đầy ý nghĩa để kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), 50 năm chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968), nhằm phát huy đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn – ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc, thể hiện tinh thần trách nhiệm, lòng biết ơn sâu sách của đoàn viên, thanh niên, sinh viên Nhà trường với các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền hòa bình của Tổ quốc.

Bên cạnh đó đây cũng là một đợt sinh hoạt chính trị, giáo dục tư tưởng cách mạng sâu sắc cho các đảng viên, đoàn viên, sinh viên Nhà trường.

Trong khuân khổ chương trình, các đoàn viên, thanh niên, sinh viên đã tới dâng hoa, dâng hương thăm viếng Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại khu vực biển Vũng Chùa – Đảo Yến thuộc địa phận thôn Thọ Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình – quê hương Đại tướng.

Đoàn tham quan Địa đạo Vịnh Mốc, dâng hoa, dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Đường 9 và phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Trị chăm sóc, thay hoa, vệ sinh khu Nghĩa trang Đường 9. Buổi chiều Đoàn tiếp tục dâng hoa, dâng hương và thăm Thành cổ Quảng Trị.

Tại Nghĩa trang Trường Sơn, Đoàn đã dâng hoa, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ; tặng quà cho các gia đình chính sách và tổ chức lễ Kết nạp Đảng 14 sinh viên ưu tú của Nhà trường tại Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Thành phố Hà Nội;

Tại các điểm dừng chân, các thành viên trong đoàn đã có cơ hội xem chiếu phim tư liệu và nghe lại truyền thống cách mạng, tìm hiểu lịch sử cách mạng hào hùng, những tấm gương anh hùng bất khuất vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng đất nước.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm