Hàng trăm người rước rồng trên sông Tràng An

TPO - Với chủ đề “Tinh hoa hội tụ trên Kinh đô đá”, Lễ hội Tràng An 2019 tái hiện lịch sử Việt Nam qua các triều đại vua Đinh, vua Lê, vua Lý và vua Trần tại mảnh đất Cố đô Hoa Lư, Ninh Bình. Điểm nhấn của phần lễ có các hoạt động rước rồng trên sông, di chuyển qua các hang động đến đền Suối Tiên, lễ dâng hương Thánh Quý Minh Đại Vương.
Hàng trăm người rước rồng trên sông Tràng An ảnh 1 Lễ hội Tràng An - Lễ hội Thánh Quý Minh Đại Vương là lễ hội truyền thống được diễn ra hàng năm, là hoạt động văn hóa, tín ngưỡng của nhân dân.
Hàng trăm người rước rồng trên sông Tràng An ảnh 2 Lễ hội năm nay diễn ra trong 2 ngày, 21-22/4 (tức ngày 17-18/3 năm Kỷ Hợi) trong phạm vi Khu du lịch sinh thái Tràng An thuộc Quần thể Danh thắng Tràng An (Ninh Bình).
Hàng trăm người rước rồng trên sông Tràng An ảnh 3 Lễ hội Tràng An - Lễ hội Thánh Quý Minh Đại Vương nhằm tri ân, và tưởng nhớ đức Thánh Quý Minh Đại Vương, các đời Vua Trần và các bậc tiền nhân có công trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, phù trợ quốc thái, dân an, giúp mưa thuận, gió hòa.
Hàng trăm người rước rồng trên sông Tràng An ảnh 4 Thông qua tổ chức Lễ hội cũng khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc và tinh thần đại đoàn kết dân tộc Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Hàng trăm người rước rồng trên sông Tràng An ảnh 5 Nhằm tiếp tục duy trì, bảo tồn và phát huy truyền thống quý giá này, chính quyền tỉnh Ninh Bình và Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường cùng nhân dân tổ chức Lễ hội Tràng An năm 2019.
Hàng trăm người rước rồng trên sông Tràng An ảnh 6 Với chủ đề “Tinh hoa hội tụ trên Kinh đô đá”, Lễ hội Tràng An 2019 tái hiện lịch sử Việt Nam qua các triều đại vua Đinh, vua Lê, vua Lý và vua Trần tại mảnh đất Cố đô, nơi làm căn cứ địa chống giặc ngoại xâm với thành là núi, đường là sông, cung điện là hang động.
Hàng trăm người rước rồng trên sông Tràng An ảnh 7 Trong đó, không gian phần hội được trải dài từ bến thuyền Tràng An đến đền Suối Tiên, có nhiều hoạt động nghệ thuật giới thiệu về giá trị văn hóa và thiên nhiên trên vùng đất Di sản, các hoạt động biểu diễn hát Ca trù, hát Văn, hát Chèo, không gian nghệ thuật vùng cao Hà Giang, Bắc Kạn, Hòa Bình
Hàng trăm người rước rồng trên sông Tràng An ảnh 8 Điểm đặc biệt nhất của Lễ hội Tràng An là phần lễ với có các hoạt động rước rồng trên sông, di chuyển qua các hang động đến đền Suối Tiên, Lễ dâng hương Thánh Quý Minh Đại Vương.
Hàng trăm người rước rồng trên sông Tràng An ảnh 9
Hàng trăm người rước rồng trên sông Tràng An ảnh 10
Hàng trăm người rước rồng trên sông Tràng An ảnh 11
Hàng trăm người rước rồng trên sông Tràng An ảnh 12
Hàng trăm người rước rồng trên sông Tràng An ảnh 13
Hàng trăm người rước rồng trên sông Tràng An ảnh 14
Hàng trăm người rước rồng trên sông Tràng An ảnh 15
Hàng trăm người rước rồng trên sông Tràng An ảnh 16 Là năm thứ 5 Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO vinh danh là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới, nên việc tổ chức lễ hội Tràng An năm 2019 nhằm khẳng định giá trị lịch sử, văn hóa của nhân dân, góp phần quảng bá, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc nói chung và Di sản thế giới Tràng An nói riêng.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm