Phú Thọ yêu cầu xử lý bãi gửi xe tự phát ‘chặt chém’ tại lễ hội Đền Hùng

Những bãi xe tự phát, chặt chém ở Đền Hùng sẽ được chấn chỉnh, xử lý.
Những bãi xe tự phát, chặt chém ở Đền Hùng sẽ được chấn chỉnh, xử lý.
TPO - Sau khi báo Tiền Phong có bài viết phản ánh về vấn đề Bãi gửi xe tự phát ‘chặt chém’ tại lễ hội Đền Hùng, chiều nay 13/4, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đã yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý những thông tin báo đề cập.

Trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong, ông Hồ Đại Dũng, Phó chủ tịch tỉnh Phú Thọ, Trưởng Ban tổ chức lễ hội đền Hùng cho biết: “Thay mặt lãnh đạo tỉnh Phú Thọ rất cảm ơn bài viết mà báo Tiền Phong nêu thực trạng những bất cập trong việc quản lý các bãi xe tự phát “chặt chém” quanh khu vực Đền Hùng. Chúng tôi đã cho liên ngành và cuộc trấn chỉnh, xử lý các vấn đề báo phản ánh”.

Đại diện Ban tổ chức lễ hội Đền Hùng cũng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại lễ hội như: Có những bãi xe tự phát mà 3 đội liên ngành của tỉnh không thể kiểm soát hết. "Họ lách luật, chủ trương, có những gia đình có đất tiếp giáp đến Đền Hùng kinh doanh gửi xe. Nhưng đoàn đến kiểm tra xe họ bảo là xe người nhà, người thân. Nhưng chúng tôi sẽ chấn chỉnh, xử lý dứt khoát. Hi vọng các phương tiện truyền thông, đặc biệt là báo Tiền Phong kêu gọi đồng bào trên các hệ thống thông tin cố gắng tìm đến những bãi gửi xe có lực lượng chức năng để không bị hét giá".

Phú Thọ yêu cầu xử lý bãi gửi xe tự phát ‘chặt chém’ tại lễ hội Đền Hùng ảnh 1 Ông Hồ Đại Dũng, Phó chủ tịch tỉnh Phú Thọ, Trưởng Ban tổ chức lễ hội đền Hùng gửi lời đến bà con, đồng bào cố gắng tìm đến những bãi gửi xe có lực lượng chức năng để không bị hét giá".

Ông Sơn cho biết thêm, hiện để đảm bảo an ninh cho lễ hội Ban tổ chức đã huy động gần 1.000 chiến sĩ công an, 100 chiến sĩ quân đội, 4.500 lượt tình nguyện viên.

Tại các tuyến phố quanh đền, công an trực 24/24 để điều tiết giao thông, tổ chức phân luồng nhiều chặng từ xa chống ùn tắc. 100% lực lượng CSGT được bố trí để điều tiết giao thông.

Trước đó, như báo Tiền Phong đã phản ánh, để vào trong khu di tích Đền Hùng, người phải gửi phương tiện giao thông ở bên ngoài. Bãi xe Đền Hùng quá tải cũng như để đi lại thuận tiện nhiều du khách chọn gửi xe ngay các bãi xe tự phát ở đối diện cổng đền.

Phú Thọ yêu cầu xử lý bãi gửi xe tự phát ‘chặt chém’ tại lễ hội Đền Hùng ảnh 2 Những bãi xe tự phát quanh Đền Hùng thu giá giữ xe  trung bình từ 15.000-20.000 đồng/lượt/xe; ô tô là 30.000-40.000 đồng/lượt/xe khiến du khách về lễ hội bức xúc.

Ở đây, các nhân viên trông xe liên tục chèo kéo người dân đi lễ đền diễn ra ngay cả khi có mặt lực lượng công an, nhưng không hề bị nhắc nhở. Giá vé gửi xe máy ở đây trung bình từ 15.000-20.000 đồng/lượt/xe; ô tô là 30.000-40.000 đồng/lượt/xe. Nhiều du khách đến với lễ hội bức xúc vì giá vé giữ xe quá cao nhưng đành phải ngậm ngùi mõ ví để lấy phương tiện ra.

MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự phiên thảo luận (Ảnh: Mofa)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề xuất 5 biện pháp hỗ trợ quốc tế cho châu Phi

TPO - Nhận lời mời của Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta, Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp Quốc (LHQ) tháng 10/2021, tối ngày 28/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến về Hợp tác giữa LHQ và Liên minh Châu Phi với chủ đề “Tăng cường đoàn kết vì hòa bình và an ninh trong một môi trường xung đột đang thay đổi”.
Đại biểu Mai Thị Phương Hoa (đoàn Nam Định)

Nhiều điều cấm trong dự thảo Luật Điện ảnh 'khá mơ hồ'

TPO - Liên quan đến các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Điện ảnh sửa đổi, theo đại biểu Phạm Trọng Nhân (Bình Dương), dự luật có đến 17 điểm quy định các nội dung và hành vi bị nghiêm cấm. Điều đáng nói, nhiều điểm cấm trong dự thảo lại khá mơ hồ với tầm bao quát rộng mà khi áp dụng chắc chắn sẽ trói buộc sự sáng tạo, khả năng thăng hoa của đạo diễn ngay từ khi những xúc cảm đầu tiên được khởi sự.
Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

TPO - Tối 28/10, Bộ Y tế cho biết trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.892 ca nhiễm mới với trong đó 4.876 trường hợp trong nước (tăng 472 ca so với ngày trước đó) và 16 ca nhập cảnh tại 49 tỉnh, thành phố, có 1.980 ca trong cộng đồng. Trong ngày có 1.649 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 813.963 trường hợp.