Hàng ngàn người dự Lễ hội giỗ tổ Hùng Vương ở thác Prenn Đà Lạt

Đông đảo người địa phương và du khách dâng hương
Đông đảo người địa phương và du khách dâng hương
TPO - Nghi thức giỗ Tổ diễn ra trong không khí trang nghiêm của nghi lễ truyền thống, còn phần hội tưng bừng, náo nhiệt với các trò chơi dân gian, phiên chợ ẩm thực, các cuộc thi trang trí mâm cỗ…

Ngày 14/4, hàng ngàn học sinh, sinh viên cùng nhiều đoàn hành hương, du khách trong và ngoài tỉnh Lâm Đồng đã tham dự lễ hội giỗ tổ Hùng Vương do UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức tại Đền thờ Âu Lạc trên đỉnh núi Phượng Hoàng thuộc khu du dịch thác Prenn.

Nghi thức giỗ Tổ diễn ra trong không khí trang nghiêm theo nghi lễ truyền thống. Hàng ngàn người con ở xa đất Tổ hàng ngàn cây số đã dâng hương lên bàn thờ Quốc Tổ, bày tỏ lòng biết ơn các vua Hùng đã có công dựng nước và các thế hệ cha ông đã anh dũng giữ nước.

Phần hội tưng bừng, náo nhiệt với các trò chơi dân gian mang đậm bản sắc văn hoá truyền thống như hội thi leo cột mỡ, cờ tướng, múa sạp, biểu diễn đàn ca tài tử…

Hàng ngàn người dự Lễ hội giỗ tổ Hùng Vương ở thác Prenn Đà Lạt ảnh 1 Thi leo cột mỡ

Phiên chợ ẩm thực với nhiều món ăn truyền thống thơm ngon, đẹp mắt  được đông đảo du khách hưởng ứng, từ các loại bánh truyền thống như bánh chưng, bánh dày, bánh trôi, bánh khảo ngũ sắc… đến các món ăn mang đậm bản sắc miền đất Tây Nguyên như cơm lam, thịt nướng, muối kiến, đọt mây nướng.

Hàng ngàn người dự Lễ hội giỗ tổ Hùng Vương ở thác Prenn Đà Lạt ảnh 2 Múa sạp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện

Hà Nội lập thêm 30 chốt của thành phố và 26 chốt quận, huyện

TPO - Theo Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện, hiện nay thành phố đang tổ chức 22 chốt kiểm dịch. Thực hiện Chỉ thị 17, Sở đang phối hợp với Công an thành phố dự kiến bố trí thêm 30 chốt của thành phố và 26 chốt quận huyện để đảm bảo kiểm soát hoạt động hàng ngày theo đúng quy định.
Hà Nội: Người dân ngỡ ngàng khi phải quay đầu ở chốt kiểm soát dịch

Hà Nội: Người dân ngỡ ngàng khi phải quay đầu ở chốt kiểm soát dịch

TPO - Sáng 24/7, hàng nghìn phương tiện vẫn ùn ùn đổ về cửa ngõ Thủ đô, song 100% phải quay đầu tại các chốt kiểm dịch (trừ một số trường hợp xe "luồng xanh"), khiến giao thông ùn tắc kéo dài 3-4km. Nhiều tài xế tỏ ra bất ngờ và bức xúc vì thông báo giãn cách được công bố ban đêm và áp dụng ngay từ 6h sáng hôm sau, thời điểm này họ chưa kịp cập nhật thông tin.