Đà Lạt tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương trên đỉnh núi Phượng Hoàng

Quốc Tổ Hùng Vương được tạo hình công phu trên quả dưa hấu
Quốc Tổ Hùng Vương được tạo hình công phu trên quả dưa hấu
TPO - Hàng ngàn người dân và du khách đã chinh phục đỉnh núi Phượng Hoàng (thuộc Khu du lịch Prenn, TP. Đà Lạt) để tham dự lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương.

Ngày 25/4, tỉnh Lâm Đồng long trọng tổ chức lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương tại Đền thờ Âu Lạc trên đỉnh núi Phượng Hoàng. Sau lễ tế trang nghiêm theo nghi thức truyền thống, lãnh đạo tỉnh, người dân và du khách đã dâng hương, dâng hoa và lễ vật lên Quốc Tổ.

Đà Lạt tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương trên đỉnh núi Phượng Hoàng ảnh 1  Đoàn rước lễ

Phần hội sôi động với các không gian văn hóa ẩm thực, trò chơi leo cột mỡ, múa sạp của đồng bào Tây Bắc, bài chòi của cư dân duyên hải miền Trung, giao lưu cờ tướng giữa các cao thủ các tỉnh Lâm Đồng và Ninh Thuận…

Tại Đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương trên đường Ngô Quyền (TP. Đà Lạt) diễn ra hội thi gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả dâng cúng Quốc Tổ Hùng Vương với sự tham dự của 14 đội thi đến từ 22 tổ dân phố và 3 trường học trên địa bàn phường 6, TP. Đà Lạt. Ban tổ chức đã trao 23 giải thưởng cho các tập thể xuất sắc như: Tổ dân phố 22, Trường Mầm non 6, Trường THCS Lam Sơn…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên BVDC cấp 2 số 3 của Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan

Bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam - Ấn Độ nói về sự lây lan kinh ngạc của biến thể Delta

TPO - Phía Ấn Độ đã chia sẻ những kiến thức, hiểu biết về các biến thể, đặc biệt là sự lây lan đến kinh ngạc của biến thể Delta, trong chương trình tập huấn trực tuyến về COVID-19 và bệnh lý tổng quát khác giữa hai Bệnh viện dã chiến cấp 2, thuộc lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam và Ấn Độ.