Có 96 kết quả :

Phong trào “Thanh niên tình nguyện” có bước phát triển cả về chất lượng và số lượng, đặc biệt là trong hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua.

Thanh niên và sứ mệnh xây dựng, phát triển nền văn hoá Việt Nam trong giai đoạn mới

TPO - Là thanh niên thời đại mới, là những trí thức của đất nước, mỗi thanh niên hãy tuyên truyền về những truyền thống tốt đẹp của con người và đất nước Việt Nam, cùng nhau bảo tồn và phát huy, xây dựng và phát triển nền văn hoá Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới, để văn hoá thực sự là nền tảng tinh thần vững chắc, luôn “soi đường cho quốc dân đi”.
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng phát biểu tại hội thảo. (Ảnh: Thu Loan)

Hợp tác ASEAN - Ấn Độ góp phần bảo đảm hoà bình, ổn định ở khu vực

TPO - Trong suốt chiều dài lịch sử, Ấn Độ với Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung đã chia sẻ những kết nối văn minh và văn hoá lâu đời, tạo nên nền móng vững chắc để phát triển hợp tác trong những lĩnh vực quan trọng khác, trong đó có an ninh – quân sự, chia sẻ tầm nhìn chung về các vấn đề của khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.
Cuộc thi sáng tác video clip “ Tinh hoa Việt Nam ” dành cho học sinh, sinh viên.

Khởi động Cuộc thi sáng tác video clip “Tinh hoa Việt Nam” dành cho học sinh, sinh viên

TPO - Thực hiện Đề án hỗ trợ thông tin, tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo năm 2021; nhằm bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống dân tộc, phát huy, giữ gìn bản sắc văn hóa Việt Nam, Ban Bí thư Trung ương Đoàn ban hành Kế hoạch về việc tổ chức Cuộc thi sáng tác video clip “Tinh hoa Việt Nam ” dành cho học sinh, sinh viên.
Quận Hoàn Kiếm thành công về khai thác thế mạnh văn hóa song hành với phát triển kinh tế Ảnh: HOÀNG MẠNH THẮNG

Hà Nội 'đổ tiền' để văn hóa hái ra tiền

TP - Hà Nội có ưu thế về văn hóa, còn nhân lực vượt trội so với nhiều địa phương khác, thế nhưng nhiều đại biểu cho rằng thành phố cần quan tâm đặc biệt tới nguồn lực-nhân tố quan trọng để phát triển công nghiệp văn hóa.
Luận bố già

Luận bố già

TP - Ta vào rạp thút thít xem Bố già (Việt) để khám phá tình cha con, thì thiên hạ đang tính chuyện phóng tinh trùng lên mặt trăng đào hầm cất giữ trên ấy đề phòng loài người dưới này... tuyệt chủng!
Ảnh chụp sách "Hà Nội bảo thế là thường"

Nguyễn Trương Quý - người tiếp nối bước chân của các nhà Hà Nội học

TPO - Nguyễn Trương Quý từ lâu đã xác lập mình là nhà văn của Hà Nội. Trong Hà Nội bảo thế là thường, anh say mê ghi lại những trầm tích quá vãng cả trong đời sống vật chất lẫn thế giới tinh thần. Những ghi chép đi vào những ngách hẹp quanh co tưởng như mất hút nhưng sau cùng lại dẫn tới một bức tranh Hà Nội rộng lớn, không chỉ theo chiều không gian mà cả chiều thời gian.
Thiếu nữ Mạ dệt thổ cẩm

Độc đáo Buôn Go

TP - Muốn trò chuyện cùng “người của muôn năm cũ” với những cách làm đẹp lạ lùng, muốn biết xứ sở của những tấm thổ cẩm “đẹp nhất thế giới dân tộc”, muốn tận mắt xem người bản địa rèn vũ khí hoặc chiêm ngưỡng nhà sàn cổ hàng trăm năm tuổi, hãy đến làng Buôn Go (huyện Cát Tiên, Lâm Đồng).
Tìm câu trả lời cho du khách quốc tế sớm quay lại Việt Nam du lịch Ảnh: TAB

'Việt Nam, tại sao không?' trên CNN

TP - Video quảng bá du lịch Việt Nam dài 30 giây chính thức phát trên CNN từ hôm nay 15/10. Ông Hoàng Nhân Chính, Trưởng Ban Thư ký Hội đồng Tư vấn Du lịch (đơn vị phối hợp thực hiện) chia sẻ về thông điệp đặc biệt Why not Vietnam.
Hà Nội cần phát triển cảnh quan, đầu tư một cách nghiêm túc Ảnh: Như Ý

GS.TS Tạ Ngọc Tấn đặt hàng loạt câu hỏi tại sao với Hà Nội

TP - GS.TS Tạ Ngọc Tấn đặt vấn đề, tại sao Hà Nội chưa có một Khải hoàn môn, trong khi đã bàn từ dịp kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội? Tại sao không có các cổng chào, biểu tượng ở vị trí 5 cửa ô ngày xưa. Tại sao có bao nhiêu danh nhân, mà không có biểu tượng ở thành phố, ở các ngã ba, ngã tư?…
Tranh cổ động đang bị biến thành”nghệ thuật cắt ghép”

Dễ như… đạo tranh cổ động

TP - Gần đây, loạt tranh cổ động phòng chống COVID-19 của Việt Nam được báo chí thế giới quan tâm, phần vì loại tranh này đối với họ đã thành món lạ, hiếm thấy trong đời sống hằng ngày. Nhưng ở Việt Nam, tranh cổ động vẫn xuất hiện khắp nơi, trong đó chắc hẳn không ít được “sáng tác” theo hình thức cắt dán. Các nhà chuyên môn đều cho rằng, cần một chế tài đủ sức răn đe để ngăn chặn vấn nạn này.
Hình ảnh thường thấy ở nghĩa trang các nước văn minh: Chỉ tấm bia nhô lên còn thì rất bằng phẳng

Lẽ sống chết

TP - “Bốc mộ là cực hình cần bỏ”- PGS.TS Bùi Xuân Đính vừa phát biểu như vậy căn cứ vào quan sát và trải nghiệm của ông. Còn tôi nghĩ nếu ai thấy bốc mộ không phải cực hình mà là việc không làm không xong, việc vui như tết, thì có lẽ họ cần phải chứng minh.
Chợ Tết tái hiện văn hoá truyền thống Thành Nam được tổ chức tại Bảo tàng Nam Định - Ảnh: Hoàng Long

Ấn tượng với chợ Tết ‘Một thoáng Thành Nam’

TPO - Với mục đích để du khách nhận ra rằng Nam Định không chỉ có chợ Viềng độc đáo “năm có một phiên”, phiên chợ Tết “Một thoáng Thành Nam” được tổ chức trùng với chợ Viềng tại Bảo tàng Nam Định đã giới thiệu ấn tượng nhiều nét văn hoá truyền thống độc đáo của Thành Nam nói riêng, trấn Sơn Nam Hạ xưa nói chung.
Phim Ngôi nhà bươm bướm bị tố vi phạm tác quyền phải bồi thường

Vi phạm tác quyền vẫn như nấm sau mưa

TP - Công ước Berne về bảo hộ các tác phẩm văn học và nghệ thuật có hiệu lực tại Việt Nam từ hơn 20 năm trước nhưng dường như không mấy người quan tâm. Năm 2019 hàng loạt vụ vi phạm, tranh chấp tác quyền âm nhạc bị đưa ra ánh sáng.
Bộ lịch “Trường Sa - Nơi ta đến” hiện đang ăn khách 

Lịch Tết, chờ đột phá...

TP - Dù sắp đến cuối năm nhưng thị trường lịch Tết vẫn “đìu hiu chợ chiều”. Tại các gian hàng, nhiều mẫu lịch được bày bán, nhưng vẫn ế khách. 
Thanh niên Việt - Nga trình diễn nét đặc sắc văn hoá dân tộc

Thanh niên Việt - Nga trình diễn nét đặc sắc văn hoá dân tộc

TPO - Toạ đàm "Bảo tồn đa dạng văn hoá của Việt Nam và Nga" là một trong những điểm nhấn đặc sắc của Diễn đàn Thanh niên Nga - Việt 2019. Thanh niên hai nước đã giới thiệu nhiều nét văn hoá đặc sắc và những mô hình, dự án lan toả những bản sắc của dân tộc như đờn ca tài tử, cồng chiêng... đến văn hoá du mục.
Hoa Hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh thực hiện nghi lễ dâng trầm tại chương trình Trầm Hương Khánh Hoà- Linh khí của Trời Đất.

Văn hoá, tâm hồn và bản lĩnh Việt

Theo ông Nguyễn Văn Tưởng- Chủ tịch HĐQT Công ty Trầm Hương Khánh Hoà (ATC), một thương hiệu quốc gia lớn phải tập hợp bởi những ngành hàng mang triết lý sâu sắc, có văn hóa, tâm hồn, bản lĩnh Việt để chạm tới trái tim mỗi người và khẳng định được với thế giới bằng cách chỉ cần nhìn thấy màu sắc, bao bì hay thiết kế, ngay lập tức có thể nhận diện, đó là hàng Việt Nam.