Người dân dự lễ hội Đền - Đình Kim Liên dưới cái nắng nóng như đổ lửa

TPO - Sáng nay 20/4 (tức 16/3 năm Mậu Tuất), lễ hội Đền - Đình Kim Liên (phường Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội) thu hút sự tham gia của đông đảo người dân và du khách cho dù thời tiết nắng nóng, oi bức.
Người dân dự lễ hội Đền - Đình Kim Liên dưới cái nắng nóng như đổ lửa ảnh 1 Màn trống hội khai màn ngày lề hội dưới thời tiết nắng nóng.
Người dân dự lễ hội Đền - Đình Kim Liên dưới cái nắng nóng như đổ lửa ảnh 2 Đông đảo người dân và du khách đứng trước sân đình nghe tế cáo Thượng Đẳng thần Cao Sơn Đại Vương để người dân bước vào ngày chính hội.
Người dân dự lễ hội Đền - Đình Kim Liên dưới cái nắng nóng như đổ lửa ảnh 3  
Người dân dự lễ hội Đền - Đình Kim Liên dưới cái nắng nóng như đổ lửa ảnh 4 Các gia đình, dòng họ với trang phục truyền thống nghiêm trang dâng lễ. Với nhiều người dân Hà Nội, đây là lễ hội linh thiêng và được chờ đợi hàng năm.
Người dân dự lễ hội Đền - Đình Kim Liên dưới cái nắng nóng như đổ lửa ảnh 5 Lãnh đạo phường Phương Liên đọc tuyên chúc văn khấn trước sân Đền - Đình Kim Liên.
Người dân dự lễ hội Đền - Đình Kim Liên dưới cái nắng nóng như đổ lửa ảnh 6  
Người dân dự lễ hội Đền - Đình Kim Liên dưới cái nắng nóng như đổ lửa ảnh 7 Lễ hội cũng tái hiện nhiều nghi thức thú vị khác.
Người dân dự lễ hội Đền - Đình Kim Liên dưới cái nắng nóng như đổ lửa ảnh 8 Gây được sự tò mò với du khách nước ngoài tham dự lễ hội.
Người dân dự lễ hội Đền - Đình Kim Liên dưới cái nắng nóng như đổ lửa ảnh 9 Làng Kim Liên xưa nay vẫn nổi tiếng với những "tay thợ" vừa cắt tóc, vừa múa kéo như một thứ nghệ thuật với những tiếng lách cách đều đặn và vui tai, cả cách quàng khăn đúng theo chiều gió vừa để giữ gìn sức khoẻ cho người cắt tóc, vừa thể hiện phong cách điệu nghệ.
Người dân dự lễ hội Đền - Đình Kim Liên dưới cái nắng nóng như đổ lửa ảnh 10 Lễ hội được tổ chức vào 2 ngày 15 và16/3 (âm lịch) hàng năm. Đình Kim Liên, trong có đền thờ thần Cao Sơn, là ngôi đình của làng Kim Liên, thời Lê vốn được gọi là làng Kim Hoa
Người dân dự lễ hội Đền - Đình Kim Liên dưới cái nắng nóng như đổ lửa ảnh 11 Giáo sư Sử học Lê Văn Lan cũng có mặt tại lễ hội vào buổi sáng nay.