Hàng trăm bạn trẻ xếp hàng hiến máu trong ngày Hà Nội lạnh giá

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 2/12, trong thời tiết giá rét của Thủ đô Hà Nội, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam – VNPT phối hợp với Viện Huyết học truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2022, với sự tham gia của hơn 600 đoàn viên thanh niên, cán bộ công nhân viên của tập đoàn.

Chương trình nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Mỗi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn hãy luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu thường xuyên cứu người”; đồng thời, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ VNPT góp phần đảm bảo nguồn máu cho điều trị người bệnh.

Hàng trăm bạn trẻ xếp hàng hiến máu trong ngày Hà Nội lạnh giá ảnh 1

Ngày hội hiến máu thu hút sự tham gia của hơn 600 đoàn viên thanh niên, cán bộ công nhân viên của Tập đoàn VNPT

Anh Hoàng Tiến Hưng - Bí thư Đoàn VNPT, cho biết: Cuộc vận động hiến máu nhân đạo đã trở thành một nét đẹp truyền thống trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên ở VNPT. Hoạt động hiến máu không chỉ được tổ chức thường xuyên, liên tục, từ cấp tập đoàn mà còn lan tỏa mạnh mẽ xuống các đơn vị thành viên. “Mỗi năm, có hàng nghìn bạn đoàn viên, thanh niên của tập đoàn trực tiếp tham gia phong trào hiến máu cứu người”, anh Hưng cho hay.

Hàng trăm bạn trẻ xếp hàng hiến máu trong ngày Hà Nội lạnh giá ảnh 2
Hàng trăm bạn trẻ xếp hàng hiến máu trong ngày Hà Nội lạnh giá ảnh 3

Anh Hoàng Tiến Hưng - Bí thư Đoàn VNPT tặng hoa những bạn trẻ hiến máu tiêu biểu

Anh Hưng cho biết, ngày hôm nay (2/12), Đoàn Tập đoàn VNPT tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2022 và cũng là để đóng góp một phần nào đó cho xã hội những giọt máu hồng mà hàng ngày có hàng nghìn người trên khắp cả nước đang cần đến. “Do đó bạn và tôi hãy đăng ký hiến máu hôm nay và vận động mọi người cùng tham gia hiến máu, hãy chia sẻ những giọt máu của mình vì sự sống của những bệnh nhân nghèo mà ranh giới giữa sự sống và cái chết chỉ như một sợi chỉ mỏng manh”, Bí thư Đoàn Tập đoàn VNPT Hoàng Tiến Hưng kêu gọi.

Ngày hội Hiến máu tình nguyện 2022 của VNPT đã thu hút hơn 600 cán bộ công nhân viên đăng ký tham gia hiến máu và thu được 538 đơn vị máu.

Chủ nhật Đỏ là ngày hội hiến máu tình nguyện do báo Tiền Phong khởi xướng, phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, các tỉnh, thành Đoàn, các đơn vị trường học, cơ quan, doanh nghiệp tổ chức thường niên. Năm 2023, Chủ nhật Đỏ lần thứ XV dự kiến được tổ chức trong 4 tháng (11/2022 – 2/2023) tại 40 tỉnh/thành phố, và tiếp nhận 45.000 - 50.000 đơn vị máu cho cứu chữa các nạn nhân tai nạn giao thông và điều trị bệnh nhân dịp cuối năm, trước và sau Tết Nguyên đán.

MỚI - NÓNG