Giúp học sinh học cách bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thông qua chương trình “Chung tay hành động vì môi trường”, các em học sinh học cách bảo vệ môi trường thông qua hành động theo 3R bao gồm: giảm thiểu chất thải nhựa, tái chế rác thải hữu cơ theo chủ trương của Chính phủ.

Tỉnh Đoàn Bắc Ninh và Công ty Canon Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình “Chung tay hành động vì môi trường” với hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường cho các em học sinh của trường Tiểu học Lạc Vệ 1, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Chương trình “Chung tay hành động vì môi trường” nhằm nâng cao ý thức và hướng dẫn cho các em học sinh chung tay bảo vệ môi trường thông qua những hành động nhỏ trong cuộc sống hàng ngày, tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống ở nông thôn cho đông đảo người dân và các bạn trẻ. Đồng thời, đóng góp vào hiện thực hóa 5 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc nói chung và của Việt Nam nói riêng.

Giúp học sinh học cách bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ ảnh 1

Các em học sinh trải nghiệm các hoạt động bảo vệ môi trường

Tại chương trình, Ban tổ chức đã triển khai các hoạt động tuyên truyền giáo dục bảo vệ môi trường giúp các em có những kiến thức cơ bản về môi trường sống của các loài động thực vật, thực trạng ô nhiễm môi trường tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Nội dung bài học gắn với các hình ảnh minh hoạ, video sinh động, giúp các em hình dung rõ ràng hơn thực trạng môi trường và tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn. Qua đó, các em có thể hiểu và nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, đồng thời giúp các em thấy được vai trò của mình trong việc bảo vệ môi trường thông qua những hành động nhỏ hằng ngày.

Giúp học sinh học cách bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ ảnh 2

Chương trình giúp các em thấy được vai trò của mình trong việc bảo vệ môi trường thông qua những hành động nhỏ hằng ngày.

Chương trình cũng hướng dẫn các em cách bảo vệ môi trường thông qua hành động theo 3R bao gồm giảm thiểu chất thải nhựa, tái chế rác thải hữu cơ theo chủ trương của Chính phủ.

Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các trò chơi hấp dẫn như “Phân loại rác”- thực hành phân loại rác tái chế, rác hữu cơ, rác vô cơ; trò chơi “Môi trường sống” - đi tìm môi trường sống thích hợp của các loài động vật, để giúp các em học sinh dễ dàng ghi nhớ những kiến thức và thông tin mà chương trình muốn gửi gắm.

Trong khuôn khổ chương trình, Công ty TNHH Canon cũng đã trao tặng 400 suất quà cho các em học sinh; trao tặng nhà trường 1 máy in và 4 thùng phân loại rác 3 ngăn để hỗ trợ công tác giảng dạy và bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Được biết, chương trình “Chung tay hành động vì môi trường” sẽ tiếp tục được thực hiện tại trường Tiểu học Tam Hiệp, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang.

MỚI - NÓNG