Cặp đôi 9x nên duyên sau 4 năm cùng hoạt động Đoàn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau 4 năm cùng nhau đi qua bao kỷ niệm với hoạt động Đoàn Hội, cặp đôi 9x ở TP Hồ Chí Minh đã chính thức về chung một nhà, tiếp tục viết tiếp câu chuyện tình yêu đẹp. Lễ cưới của Đức Quy và Ái Thy diễn ra ngày 26/11 vừa qua "đậm chất Đoàn". 

Lễ cưới "đậm chất Đoàn"

Cùng nhau mặc áo Đoàn đi đặt thiệp cưới, mua nhẫn cưới, thử váy cưới... là điều mà Đức Quy - Ái Thy (cùng SN 1994, sống ở TP Hồ Chí Minh) cảm thấy thật đặc biệt và đáng nhớ.

Cặp đôi 9x nên duyên sau 4 năm cùng hoạt động Đoàn ảnh 1

Phông nền do chính tay Quy thiết kế: "Có một màu áo sao rất yêu Không chỉ riêng ta chắc rất nhiều Anh em nhiệt huyết đều trân quý Màu áo thanh niên chứa bao điều Có một màu áo sao rất thương Không sắc lung linh, chẳng phô trương Cùng ta đi hết thời xuân trẻ Nắm chặt tay nhau những chặng đường", bài thơ do Huy tự sáng tác.

Lễ báo hỷ của cặp đôi 9x được tổ chức ngày 26/11 vừa qua với kịch bản "đậm chất Đoàn".

Từ thiệp cưới, quà cưới, dàn album hình, phông cưới, dàn dựng văn nghệ, nghi thức thức bỏ ống heo hưởng ứng phong trào “Kế hoạch nhỏ gia đình” thay vì cắt bánh và rót rượu truyền thống đều do cặp đôi tự thiết kế. Quy và Thy còn thực hiện clip tuyên truyền vui về “Tiệc mừng văn hóa” để nhắc nhở mọi người trước khi vào tiệc và một số thông điệp bên lề.

Chú rể Đức Quy cũng đặc biệt cảm ơn của anh chị đồng nghiệp, bạn bè đã giúp đỡ, tư vấn, xây dựng kịch bản cưới riêng cho mình. Sự hiện diện và chúc phúc của đầy đủ các bạn đoàn viên thanh niên cũng là điều làm nên điều đặc biệt của hôn lễ.

Cặp đôi 9x nên duyên sau 4 năm cùng hoạt động Đoàn ảnh 2

Quy nói vui, hai đồng chí cùng làm Đoàn giờ thành vợ chồng cũng giống như hai đại biểu cùng tham dự "nhiệm kỳ đại hội dài bằng cả cuộc đời" với cảm xúc hân hoan, háo hức, chờ đợi và hạnh phúc.

Ngày về chung một nhà, điều Quy cảm thấy hạnh phúc và trân quý nhất là khi có vợ vẫn có Đoàn. Chàng trai lý giải, vì cùng là cán bộ Đoàn nên cả hai thông cảm cho nhau, thấu hiểu tính chất công việc của nhau, vừa vun vén hạnh phúc gia đình, vừa đắp bồi chung cho lý tưởng, cho màu áo thanh niên Việt Nam.

Nhân đây, Quy và Thy cũng muốn nói lời cảm ơn với tổ chức Đoàn vì đã cho họ một môi trường để rèn luyện bản thân, cống hiến sức mình và bén duyên hạnh phúc.

Chuyện tình ngọt ngào

Nhân duyên gặp gỡ của Đức Quy với Ái Thy bắt đầu từ chuyến tập huấn công tác tuyên giáo tại Đồng Nai vào ngày 28/9/2018. Khi ấy, Quy là cán bộ Thành Đoàn phụ trách nhóm, còn Thy là thường trực cơ sở Đoàn tham gia chương trình.

Chàng trai kể, lần đầu tiên Thy biết mình qua cuộc điện thoại thông tin về chuyến đi. Do cả hai cùng tham gia hoạt động đoàn và cùng làm công tác tuyên giáo nên dần có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động cùng nhau, đặc biệt là các hoạt động do Quy tham mưu tổ chức.

Sau lần đầu gặp gỡ và cảm mến nhau từ những hành động nhỏ, cặp đôi 9x dành 4 năm để hiểu và cảm nhận về đối phương, cùng chinh phục nhau bằng tình cảm, cách bày tỏ riêng.

"Có thể nói, hoạt động Đoàn đã cho chúng mình “những ngày trăng mật” rất đặc biệt", Quy hạnh phúc nói.

Cặp đôi 9x nên duyên sau 4 năm cùng hoạt động Đoàn ảnh 3

Cặp đôi trẻ cho biết, thú vị ở chỗ, Quy và Thy hẹn hò, đi chơi, đi ăn, đi thử váy cưới, mua nhẫn cưới cũng... mặc áo Đoàn vì phải tranh thủ thời gian sau hoạt động để làm những điều của riêng hai đứa.

Tình yêu đặc biệt song hành với nhiệt huyết dành cho tổ chức Đoàn, Quy biết ơn vì Đoàn đã cho bản thân sự tự tin, tính tự lập, dạy chàng trai trẻ cách mở lòng. Cũng chính vì sự mở lòng đó, cặp đôi trẻ đến với nhau, thông cảm và chia sẻ cho nhau, chấp nhận khuyết điểm, cùng nhau đi qua những tháng ngày đẹp nhất của tuổi trẻ.

Cặp đôi 9x nên duyên sau 4 năm cùng hoạt động Đoàn ảnh 4

Quy và Thy tự "se duyên" và tự share công việc cho nhau trong suốt hành trình vừa qua.

Cặp đôi 9x nên duyên sau 4 năm cùng hoạt động Đoàn ảnh 5

Cặp đôi là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027.

Cặp đôi 9x nên duyên sau 4 năm cùng hoạt động Đoàn ảnh 6

Quy cũng nhờ vẽ lại bộ ảnh cưới đặc biệt, ghi lại khoảnh khắc trọng đại của cả hai.

"Trong không khí háo hức chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sắp tới, chúng mình mong muốn góp một phần tình cảm, sự nhiệt huyết và tinh thần của tuổi trẻ, chúc nhiệm kỳ 2022 – 2027 có nhiều hoạt động, công trình, chương trình và phần việc bổ ích, thiết thực để khơi sức, phát huy được tinh thần trí tuệ của tuổi trẻ Việt Nam", Quy bày tỏ.

MỚI - NÓNG