Những tay kéo tình nguyện tại tiệm cắt tóc 0 đồng ở bệnh viện ĐH Y Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Kể từ đại dịch COVID– 19 bùng phát lần đầu tại Việt Nam, tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội mọi người đã quen với hình ảnh các bạn tình nguyện viên đến cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân và cán bộ y tế...

Những tay kéo “không biết mệt”

Không quản dịch bệnh hay thời tiết khó khăn, đều đặn mỗi tháng một lần, nhóm tình nguyện sẽ tập hợp tại sảnh dưới Bệnh viện Đại học Y (số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội) và bắt đầu công việc cắt tóc miễn phí. Với tấm pano ngắn gọn “Cắt tóc 0 đồng” và vài dụng cụ đơn giản như kéo, tông đơ và lược được nhóm tình nguyện đem đến, mang lại niềm vui, nụ cười cho những y bác sĩ cũng như bệnh nhân trong bệnh viện.

Được phía bệnh viện ưu ái dành riêng cho khu vực sảnh để hoạt động nên việc cắt tóc miễn phí diễn ra rất suôn sẻ, không lo thời tiết nắng mưa thất thường. Nhân viên trong bệnh viện, bệnh nhân, hay người nhà bệnh nhân khi đến cắt tóc ở đây đều được đón tiếp rất chu đáo.

Những tay kéo tình nguyện tại tiệm cắt tóc 0 đồng ở bệnh viện ĐH Y Hà Nội ảnh 1

Nơi diễn ra hoạt động cắt tóc thiện nguyện tại Bệnh viện Đại học Y

Anh Cồ Khắc Dĩnh - thành viên của đội thiện nguyện, hiện đang là thợ cắt tóc của một salon tóc trên địa bàn Hà Nội chia sẻ về cơ duyên đến với hoạt động ý nghĩa này: “Vào đợt dịch COVID–19 đầu tiên diễn ra, tôi cùng các anh em trong nghề cũng đã từng đi cắt tóc thiện nguyện ở nhiều bệnh viện khác, trong quá trình đó chị Thơm ở phòng Công tác Xã hội của Bệnh viện Đại học Y có liên hệ và ngỏ ý với chúng tôi. Thời gian mới bắt đầu vào đúng đợt dịch bùng phát mạnh nên việc đi lại của anh em gặp chút khó khăn, song nghĩ đến việc có thể góp một phần công sức đem lại niềm vui cho những người hùng đang âm thầm cống hiến nơi tuyến đầu chống dịch cũng như những bệnh nhân ở đây, chúng tôi lại có thêm động lực để vượt lên những khó khăn đó. Chúng tôi cảm thấy rất vui vì đã có thể đem đến nụ cười cho mọi người”.

Anh Dĩnh chia sẻ thêm khi làm việc này, các thành viên trong đội thiện nguyện được tiếp xúc với rất nhiều hoàn cảnh khác nhau, nhiều độ tuổi khác nhau nên vừa có thể nâng cao ứng xử lại được vững tay nghề hơn.

Những tay kéo tình nguyện tại tiệm cắt tóc 0 đồng ở bệnh viện ĐH Y Hà Nội ảnh 2

Một vị khách đặc biệt được các bạn tình nguyện viên hỗ trợ đưa đến tiệm tóc 0 đồng

Những tay kéo tình nguyện tại tiệm cắt tóc 0 đồng ở bệnh viện ĐH Y Hà Nội ảnh 3

Đội tình nguyện đang cắt tóc cho các nữ y bác sĩ

Hoạt động tình nguyện này thực sự rất có ý nghĩa không chỉ với những y bác sĩ, những bệnh nhân ở Bệnh viện Đại học Y Hà Nội mà còn đem lại niềm hạnh phúc cho những người hành nghề cắt tóc như anh Dĩnh và những người đồng nghiệp vẫn luôn sát cánh cùng anh suốt chặng đường thiện nguyện.

Kết nối yêu thương

Chị Thơm, hiện đang làm việc tại phòng Công tác Xã hội ở Bệnh viện Đại học Y Hà Nội chia sẻ, bình thường công việc của các bác sĩ, nhân viên tại bệnh viện rất bận rộn, vào những ngày cao điểm họ thường xuyên phải làm thêm giờ, thời gian nghỉ ngơi rất ít nhất là từ khi bệnh dịch COVID-19 bùng phát. Thấu hiểu được nỗi vất vả của đồng nghiệp, chị Thơm đã liên hệ với những nhà hảo tâm ở nhiều nơi và lên kế hoạch cho hành trình thiện nguyện “Cắt tóc 0 đồng”.

Do thời gian bắt đầu thành lập nhóm tình nguyện vào thời gian dịch bệnh COVID–19 bùng phát nên gặp nhiều khó khăn song tấm lòng tốt luôn được hưởng ứng, chị Thơm nhận được rất nhiều lời đề nghị tham gia từ những bạn tình nguyện viên trẻ làm việc tại các salon tóc ở thủ đô.

Sau khi nhận được sự chấp thuận từ phía bệnh viện, cửa hàng cắt tóc 0 đồng đã được tổ chức ngay trong khuôn viên của Bệnh viện Đại học Y. Hoạt động này không chỉ hướng đến bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện mà những bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ở đây cũng hoàn toàn có thể được tham gia cắt tóc với giá 0 đồng.

Những tay kéo tình nguyện tại tiệm cắt tóc 0 đồng ở bệnh viện ĐH Y Hà Nội ảnh 4

Ảnh lưu niệm của đội tình nguyện và những vị khách đặc biệt

Chia sẻ với chúng tôi, chị Thơm cho biết sẽ còn tiếp tục “mở cửa” tiệm tóc 0 đồng để có thể truyền tải và lan tỏa niềm vui đến mọi người...

MỚI - NÓNG