Hàng nghìn sinh viên rời TPHCM về quê đón Tết trên các chuyến xe miễn phí

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hàng nghìn sinh viên ở TPHCM có hoàn cảnh khó khăn đã được tặng vé miễn phí và lên xe, lên tàu về quê đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cùng gia đình.

Ngày 28/1, 26 xe ô tô chất lượng cao đã xuất phát tại TPHCM đưa hơn 1.100 sinh viên về quê đón Tết ở 18 tỉnh, thành miền Trung và Tây Nguyên (trải dài từ Bình Thuận đến Thanh Hóa). Đây là chương trình "Chuyến xe Đoàn viên" do Đoàn Thanh niên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM và Đoàn Thanh niên Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) phối hợp tổ chức, đưa sinh viên về quê đón Tết Giáp Thìn 2024 miễn phí.

Hàng nghìn sinh viên rời TPHCM về quê đón Tết trên các chuyến xe miễn phí ảnh 1

Chuyến xe Đoàn viên do Đoàn Thanh niên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM và Đoàn Thanh niên Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) phối hợp tổ chức

Tính đến nay, chương trình "Chuyến xe Đoàn viên" đã được thực hiện 6 năm với gần 6.000 lượt sinh viên được hỗ trợ về quê sum vầy ngày Tết.

Nhiều sinh viên không giấu nổi sự háo hức khi được về với gia đình trên chuyến xe này. Lần thứ 3 tham gia chương trình, Nguyễn Thanh Tùng (sinh viên năm 4 Khoa Điện – Điện tử, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM) xúc động chia sẻ: “Chương trình này giàu tính nhân văn vì đã chia sẻ khó khăn, tạo điều kiện cho sinh viên về quê đón Tết sum vầy. Em xin chân thành cảm ơn trường và các đơn vị đã tổ chức chương trình ý nghĩa này để mang cái Tết yêu thương đến sinh viên xa nhà đang học tập tại TPHCM”.

Hàng nghìn sinh viên rời TPHCM về quê đón Tết trên các chuyến xe miễn phí ảnh 2

Sinh viên háo hức kéo va li, hành lý lên xe về quê đón Tết

Cùng ngày, tại ga tàu Sài Gòn, nhiều sinh viên khó khăn có quê ở các tỉnh miền Trung cũng lên tàu về nhà đón Tết bằng những tấm vé miễn phí trong chương trình "Chuyến tàu, xe mùa xuân, đưa sinh viên TPHCM về quê đón Tết" do Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức.

Năm nay, Trung tâm đã trao tặng 2.000 vé xe và 150 vé tàu xuất phát từ TPHCM về các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên dành cho sinh viên từ ngày 28 đến 31/1 (ngày 18 đến 21 tháng Chạp).

Tương tự, các trường đại học khác như trường ĐH Sài Gòn, ĐH Gia Định, ĐH Công nghệ TPHCM, ĐH Công nghệ thông tin TPHCM, ĐH Lạc Hồng…. cũng tổ chức các chuyến xe riêng đưa hàng ngàn sinh viên về quê đón Tết.

Hàng nghìn sinh viên rời TPHCM về quê đón Tết trên các chuyến xe miễn phí ảnh 3

Chuyến xe rời thành phố đưa sinh viên về quê ngày 28/1

Trong khi đó tại trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, từ ngày 23/1 - 2/2, nhà trường đã trao tặng hơn 15.000 phần quà Tết đến toàn bộ sinh viên, đồng thời tặng 100 suất học bổng (trị giá 3 triệu đồng/suất) đến các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Cũng trong dịp này, quỹ HIU Foundation dành tặng 100 suất học bổng trị giá 3 triệu đồng/suất cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Hàng loạt hoạt động dành cho sinh viên cũng được tổ chức tại trường trước thềm năm mới Giáp Thìn 2024.

Ngoài hoạt động chăm sóc sinh viên, các đội tình nguyện của trường còn thực hiện chiến dịch Xuân tình nguyện 2024 với các chương trình ý nghĩa gồm có tổ chức nấu và trao tặng 500 phần bánh chưng - bánh tét; trao tặng quà Tết cho các hộ gia đình chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ, các gia đình có công với cách mạng, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; phục dựng di ảnh Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Liệt sĩ; tổ chức các hoạt động chăm lo cho các em thiếu nhi tại các mái ấm, nhà mở, tại các Trung tâm nuôi dưỡng, bảo trợ xã hội…

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.