Hàng nghìn phóng viên quốc tế sẽ tới Việt Nam dịp thượng đỉnh Mỹ-Triều

Hàng nghìn phóng viên quốc tế sẽ tới Việt Nam dịp thượng đỉnh Mỹ-Triều
TPO - Số lượng phóng viên nước ngoài đăng ký tới Hà Nội đưa tin về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và  Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un được cho là sẽ không thua kém số lượng phóng viên nước ngoài tới Singapore dự thượng đỉnh lần thứ nhất.
Tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần đầu tiên tại Singapore năm ngoái, hơn 3.000 phóng viên nước ngoài đã tới đưa tin. Với sự tham gia hùng hậu của các phóng viên nước ngoài, với vai trò nước chủ nhà của hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần 2 này, hình ảnh và tin tức về Hà Nội, Việt Nam sẽ được truyền đi toàn thế giới và góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
Hàng nghìn phóng viên quốc tế sẽ tới Việt Nam dịp thượng đỉnh Mỹ-Triều ảnh 1 Ảnh: Mạnh Thắng.
Bà Lê Thị Thu Hằng, Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao cho biết, tới hết 17h ngày 21/2 khi hết hạn đăng ký tác nghiệp cho các phóng viên nước ngoài thì mới có thể có con số chính xác.

Bà Hằng cũng cho biết thêm, Trung tâm báo chí quốc tế cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần 2 sẽ được đặt tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt - Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trung  tâm này sẽ mở cửa 24/24 nhằm phục hàng nghìn phóng viên trong và ngoài nước tới tác nghiệp cũng như tạo thuận lợi cho các phóng viên ở những quốc gia chênh lệch múi giờ với Việt Nam, trong đó có Mỹ. “Đây là điều đặc biệt và chưa từng có từ trước tới giờ”, bà Hằng nhận định.

Thông thường, các chuyến công du nước ngoài của tổng thống Mỹ thường có nhóm phóng viên chuyên trách Nhà Trắng của các hãng thông tấn, báo chí lớn của Mỹ như CNN, CBS, ABC, NBC, New York Times, Wall Street Journal. 

 Reuters, một trong những hãng thông tấn lớn nhất thế giới, sẽ cử ít nhất 40 người tham dự sự kiện này.

Anh Min Young-gyu, đại diện của hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap tại Hà Nội, cho biết, hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 là một hoạt động thu hút sự quan tâm của toàn thế giới, vì thế hãng cũng tăng cường thêm nhiều phóng viên tới Hà Nội đưa tin. Dự kiến, Yonhap có khoảng 25 phóng viên đưa tin về sự kiện này.

Nhóm báo chí Nhật Bản sang Hà Nội đưa tin lần này khá hùng hậu. Một số hãng truyền hình Nhật cho biết sẽ cử khoảng 30 phóng viên tới Hà Nội đưa tin, riêng NHK dự kiến cử khoảng 100 phóng viên sang đưa tin.

 Đài truyền hình trung ương Trung Quốc ( CCTV) có văn phòng đại diện tại Hà Nội. Dịp thượng đỉnh lần này, CCTV cũng có kế hoạch tăng cường thêm khoảng 10 phóng viên tới Hà Nội.

 Hiện nay, nhiều phóng viên nước ngoài đang hồi hộp chờ đợi xem mình có được cấp thẻ vào Việt Nam tác nghiệp hay không bởi Bộ Ngoại giao Việt Nam lưu ý, phóng viên nước ngoài sẽ không được phép vào Việt Nam đưa tin về hội nghị thượng đỉnh nếu không nhận được email xác nhận phê duyệt cấp thẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Áo hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Áo xem xét hỗ trợ, chuyển nhượng vắc-xin dôi dư, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19, xem xét cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam và mong muốn Áo có tiếng nói thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.