Hàng nghìn người đi xe máy về quê tự phát ở cửa ngõ TPHCM giữa đêm

0:00 / 0:00
0:00
Đến rạng sáng 1/10, vẫn còn rất đông người dân tự đi xe máy về quê mắc kẹt trên quốc lộ 1A, đoạn cửa ngõ TPHCM giáp ranh địa bàn tỉnh Long An.
Đến rạng sáng 1/10, vẫn còn rất đông người dân tự đi xe máy về quê mắc kẹt trên quốc lộ 1A, đoạn cửa ngõ TPHCM giáp ranh địa bàn tỉnh Long An.
TPO - Hàng nghìn người dân miền Tây có cả người lớn và trẻ em ở TPHCM tự đi xe máy về quê nhưng đến cửa ngõ giáp ranh Long An thì bị lực lượng chức năng yêu cầu quay về nơi xuất phát.
Hàng nghìn người đi xe máy về quê tự phát ở cửa ngõ TPHCM giữa đêm ảnh 1
Theo đó, từ khoảng 18h30 tối 30/9, sau khi cơ quan chức năng tháo dỡ các chốt kiểm soát giao thông nội đô TPHCM, hàng nghìn người lỉnh kỉnh đồ đạc, chở nhau bằng xe máy hướng về các tỉnh miền Tây.
Hàng nghìn người đi xe máy về quê tự phát ở cửa ngõ TPHCM giữa đêm ảnh 2

Đến chốt kiểm soát ở thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TPHCM giáp ranh huyện Bến Lức, tỉnh Long An thì lực lượng chức năng chốt chặn yêu cầu trở lại nơi xuất phát do TPHCM chưa cho người dân tự ý về quê.

Hàng nghìn người đi xe máy về quê tự phát ở cửa ngõ TPHCM giữa đêm ảnh 3

Trong buổi họp báo sáng 30/9, đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TPHCM cho biết, trước ngày 1/10, Công an TPHCM sẽ giải tỏa tất cả các chốt nội đô, từng bước chuyển sang trạng thái “bình thường mới”. Tuy nhiên, thành phố sẽ duy trì 12 chốt chính, 39 chốt phụ ở các quận, huyện giáp ranh các tỉnh để kiểm soát người ra vào TPHCM. Liên quan vấn đề người dân mong muốn rời TPHCM về quê, đại tá Nguyễn Sỹ Quang khẳng định, người dân không được tự ý đi bằng xe cá nhân.

Clip dòng người về quê tự phát ùn tắc tại cửa ngõ TPHCM.

MỚI - NÓNG