Cả trăm người đi xe máy mắc kẹt ở cửa ngõ TPHCM

Ngày 30/9, sau khi thông tin TPHCM thực hiện nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 được công bố, rất đông người dân tổ chức về quê bằng xe máy.
Ngày 30/9, sau khi thông tin TPHCM thực hiện nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 được công bố, rất đông người dân tổ chức về quê bằng xe máy.
TPO - Nhiều người dân tự ý về quê bằng xe máy nhưng bị lực lượng chức năng TPHCM chốt chặn ở cửa ngõ thành phố, yêu cầu quay trở lại nơi cư trú.
Cả trăm người đi xe máy mắc kẹt ở cửa ngõ TPHCM ảnh 1

Lực lượng chức năng yêu cầu người dân không tự ý rời TPHCM và lập tức quay xe trở lại nơi lưu trú.

Cả trăm người đi xe máy mắc kẹt ở cửa ngõ TPHCM ảnh 2
Cả trăm người đi xe máy mắc kẹt ở cửa ngõ TPHCM ảnh 3

Lực lượng chức năng giải thích cho người dân Chỉ thị của UBND TPHCM về việc "Tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn thành phố". Theo đó, thành phố sẽ tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời yêu cầu người dân không được tự ý đi lại giữa các tỉnh, thành phố khác trừ trường hợp đối tượng được ưu tiên theo quy định hoặc được các cơ quan, tổ chức được cấp có thẩm quyền cho phép đưa, đón người dân của các tỉnh, thành phố khác trở về địa phương.

Cả trăm người đi xe máy mắc kẹt ở cửa ngõ TPHCM ảnh 4

Lực lượng chức năng phát giấy khảo sát để người dân ghi thông tin cá nhân, nguyện vọng về quê, sau đó sẽ tập hợp, gửi các sở, ngành của thành phố để tìm phương án giải quyết.

Cả trăm người đi xe máy mắc kẹt ở cửa ngõ TPHCM ảnh 5

Lực lượng công an, quân đội ghi chi tiết thông tin người dân khó khăn để tìm phương án hỗ trợ.

Cả trăm người đi xe máy mắc kẹt ở cửa ngõ TPHCM ảnh 6
Cả trăm người đi xe máy mắc kẹt ở cửa ngõ TPHCM ảnh 7
Cả trăm người đi xe máy mắc kẹt ở cửa ngõ TPHCM ảnh 8

Từ ngày 1/10, TPHCM nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, các chốt kiểm soát nội đô được tháo gỡ. Tuy vậy, thành phố vẫn duy trì 12 chốt chính, 39 chốt phụ ở các quận, huyện giáp ranh các tỉnh để kiểm soát người ra, vào TPHCM.

MỚI - NÓNG