Hàng nghìn người dâng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh

TPO - Tối 4/2 (mùng 8 tháng Giêng) hàng nghìn người đã đổ về chùa Phúc Khánh (quận Đống Đa, Hà Nội) dâng sao giải hạn. Do khuôn viên chùa không đủ chỗ nhiều người đã phải ngồi phía ngoài đường vái vọng vào trong.
Hàng nghìn người dâng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh ảnh 1 Khoảng 19h hôm nay (4/2), tổ đình Phúc Khánh tổ chức khóa lễ sao La Hầu hay còn gọi là lễ giải hạn sao La Hầu cho người dân thập phương.
Hàng nghìn người dâng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh ảnh 2 Tuy nhiên, chưa đến giờ hành lễ, hàng nghìn người đã đổ về chùa ngồi chật kín trong khuôn viên và bên ngoài cổng phía Ngã Tư Sở.
Hàng nghìn người dâng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh ảnh 3 Lực lượng chức năng tạo thành hàng rào để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân.
Hàng nghìn người dâng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh ảnh 4 Các loại phương tiện không được vào chùa trước giờ hành lễ giải hạn.
Hàng nghìn người dâng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh ảnh 5 Cửa bên trong lối vào chùa được khóa lại, hạn chế người dân vào.
Hàng nghìn người dâng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh ảnh 6 Nhiều người đến sau đều phải ngồi ở lối đi và ngoài đường vào chùa.
Hàng nghìn người dâng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh ảnh 7 Lối ra vào luôn có lực lượng chức năng đảm bảo trật tự.
Hàng nghìn người dâng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh ảnh 8 Hàng nghìn chiếc ghế miễn phí của lực lượng chức năng được phát cho người dân.
Hàng nghìn người dâng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh ảnh 9 Hơn 19h, hàng nghìn người ngồi kín phía trước cổng chùa Phúc Khánh.
Hàng nghìn người dâng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh ảnh 10 Nhiều người không thể vào trong đều phải vái vọng từ ngoài.
Hàng nghìn người dâng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh ảnh 11
Hàng nghìn người dâng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh ảnh 12
Hàng nghìn người dâng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh ảnh 13
Hàng nghìn người dâng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh ảnh 14
Hàng nghìn người dâng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh ảnh 15
Hàng nghìn người dâng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh ảnh 16 Đến muộn, nhiều người đứng trên vỉa hè cầu vượt Ngã Tư Sở để làm lễ.
Hàng nghìn người dâng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh ảnh 17
Hàng nghìn người dâng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh ảnh 18 Sau khi làm lễ xong, nhà chùa tán lộc phát cho người dân.
MỚI - NÓNG
Để mở cửa kinh tế trở lại, tỷ lệ số mẫu xét nghiệm dương phải giảm liên tục trong vòng 14 ngày Ảnh: Mạnh Thắng
Bốn bước để trở lại trạng thái bình thường mới
TP - Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo hướng dẫn lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới và triển khai các hoạt động kinh tế, xã hội tại các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16 với 4 bước. Theo dự thảo này, lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới được xác định căn cứ trên tiêu chí tiên quyết và tiêu chí động.
Hành trình 'may áo mới' cho dừa sáp
Hành trình 'may áo mới' cho dừa sáp
TP - Chứng kiến đặc sản dừa sáp Cầu Kè - Trà Vinh trước giờ chỉ bán thô, chưa được nhiều người biết đến, anh Trần Duy Linh quyết tâm nâng giá trị loại cây bản địa này bằng cách tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng.
Thanh niên rào cổng làng Măng Rương
Đóng cổng làng chặn dịch
TP - Ở thung lũng Tu Mơ Rông (Kon Tum), những ngôi làng người Xê Đăng nằm lưng chừng núi mang bản sắc riêng về nghi lễ huyền bí thờ cúng thần làng. Những bức tượng thần được dựng đầu làng với mong muốn xua đuổi dịch bệnh và nhắc nhở dân làng bảo vệ sức khỏe bản thân được đồng bào duy trì như một nét đẹp văn hóa.

Có thể bạn quan tâm