Hàng ngàn người dân thức đêm chờ phi công Trần Quang Khải cập bờ

Đông đảo người dân ngóng ra biển chờ đợi giây phút đón phi công Trần Quang Khải cập bờ.
Đông đảo người dân ngóng ra biển chờ đợi giây phút đón phi công Trần Quang Khải cập bờ.
TPO - Cùng với hàng ngàn người dân, lực lượng chức năng các cấp, PV báo Tiền Phong cùng có mặt tại bờ cảng Hải đội 2 (Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Nghệ An) để chờ đợi giây phút xót xa đón phi công, Thượng tá Trần Quang Khải hy sinh sau sự cố Su 30 gặp nạn trên vùng biển Nghệ An.

23 giờ, các cửa vào cầu cảng đã được đóng kín và canh cẩn nghiêm ngặt. Dọc tuyến đường ven biển Cửa Hội đông nghịt người, không ai nói với ai câu nào chỉ hướng ra biển và chung một tâm lý: Chờ đợi!

Trước đó, PV Tiền Phong cũng đã liên lạc được thuyền trưởng tàu NA 90554 Ts,  Đậu Văn Kính ngụ xã Nghi Xuân (Nghi Lộc – Nghệ An), người đã tìm thấy thi thế phi công Trần Quang Khải trong tình trạng quấn vải dù. 

Ông Kính cho biết: “Tàu chúng tôi vừa xuất bến sáng nay, trên đường đi thì nhìn thấy có vật lạ. mang ống nhòm ra quan sát đúng là một người với nhiều tấm vải dù nghi là phi công đang mất tích mà mấy ngày nay chúng tôi cũng như bao người khác đang ngóng đợi”.

Ông Kinh đã cho thuyền tiến lại phi công Khải và điện về với các cơ quan chức năng để thông báo. Neo thuyền và giữ đồng chí Khải để bàn giao lại cho tàu cứu hộ của cơ quan chức năng rồi lại tiếp tục lên đường bám biển cho trọn hành trình.

Hàng ngàn người dân thức đêm chờ phi công Trần Quang Khải cập bờ ảnh 1 Nhiều người dân thức đêm chờ đợi giây phút đón phi công Trần Quang Khải cập bờ.

Theo đó, khoảng 20h30, tàu biên phòng của Hải đội 2 thuộc Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Nghệ An và lực lượng Biên phòng của đảo Mắt có mặt và xác nhận đó là thi thể của phi công Thượng tá Trần Quang Khải. Đồng thời làm thủ tục vớt thi thể lên tàu và đưa vào bờ.

Riêng tàu đánh cá của ngư dân Kính tiếp tục lên đường đánh cá. "Chúng tôi mới ra khơi nên không thể vào bờ. Phải một tuần nữa chúng tôi mới cập cảng", ông Kính nói.

Ông Kính cũng cho biết thêm, “Hiện ngoài đó biển đang động cấp 7, cấp 8 nên việc di chuyển cũng gặp nhiều khó khăn. Dự kiến khoảng sau 12 giờ đêm nay tàu Biên phòng sẽ cập bờ”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh niên Đắk Lắk tham gia chiến dịch tình nguyện hè

Thanh niên Đắk Lắk tham gia chiến dịch tình nguyện hè

TPO - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 tại Đắk Lắk được triển khai trên địa bàn 15 huyện, thị xã, thành phố với sự tham gia của hơn 10.000 đoàn viên, hội viên, thanh niên toàn tỉnh cùng khối đội hình thanh niên trường học, công chức, lực lượng vũ trang.
Khởi công xây dựng nhà Khăn quàng đỏ, thăm và tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số

Khởi công xây dựng nhà Khăn quàng đỏ, thăm và tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số

TPO - Sáng 29/5, nằm trong chuỗi sự kiện tại chương trình Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022 cấp trung ương tại Thanh Hoá, ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam và anh Bùi Quang Huy, Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn cùng các đại biểu đã có nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà tại các địa phương.