Hàng loạt tuyến phố ở Hải Phòng bị chiếm dụng bày bán bánh trung thu

Hàng loạt tuyến phố ở Hải Phòng bị chiếm dụng bày bán bánh trung thu
TPO - Từ đầu tháng 9, hàng loạt tuyến phố chính ở TP Hải Phòng như: Lạch Tray, Ngô Gia Tự, Điện Biên Phủ, Lê Hồng Phong... bị chiếm dụng làm nơi bày bán bánh trung thu mang nhãn hiệu Kinh Đô, Hữu Nghị... gây ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng, ảnh hưởng tới người tham gia giao thông.
Hàng loạt tuyến phố ở Hải Phòng bị chiếm dụng bày bán bánh trung thu ảnh 1

Theo ghi nhận của Tiền Phong ngày 7/9, trên nhiều tuyến phố chính ở Hải Phòng như: Trần Nguyên Hãn, Điện Biên Phủ, Lê Hồng Phong, Ngô Gia Tự, Lạch Tray... xuất hiện hàng loạt sạp bán bánh trung thu trên vỉa hè. Những quầy này gắn nhãn hiệu nổi tiếng như: Kinh Đô, Hữu Nghị... được dựng bằng khung nhôm phủ bạt, đa số chiếm trọn vỉa hè dành cho người đi bộ và người dân sống tại các tuyến phố.

Hàng loạt tuyến phố ở Hải Phòng bị chiếm dụng bày bán bánh trung thu ảnh 2

Riêng tại đường Lạch Tray (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) xuất hiện hàng loạt quầy bánh trung thu được dựng trái phép. Trong đó, có quầy dựng liền 3 gian hàng đều bán bánh trung thu của hãng Kinh Đô được đặt ngay trước Cung văn hóa thiếu nhi Hải Phòng.

Hàng loạt tuyến phố ở Hải Phòng bị chiếm dụng bày bán bánh trung thu ảnh 3

Một người dân địa phương cho biết, vỉa hè chỉ rộng 2-3m, là nơi người dân sở tại đi lại nhưng khoảng một tuần nay xuất hiện nhiều quầy bán bánh chiếm trọn vỉa hè. Việc này khiến người dân không có lối đi, buộc phải đi xuống lòng đường.

Hàng loạt tuyến phố ở Hải Phòng bị chiếm dụng bày bán bánh trung thu ảnh 4

Trong khi đó, người dân tại phố Ngô Gia Tự (quận Hải An) bức xúc, hơn một tuần nay nút giao Ngô Gia Tự - Lạch Tray xuất hiện quầy bán bánh trung thu chiếm trọn vỉa hè khiến người tham gia giao thông bị khuất tầm nhìn.

Hàng loạt tuyến phố ở Hải Phòng bị chiếm dụng bày bán bánh trung thu ảnh 5

Tương tự, một quầy bánh trung thu trên đường Điện Biên Phủ (quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) án ngữ ngay góc ngã tư giao với đường Minh Khai.

Hàng loạt tuyến phố ở Hải Phòng bị chiếm dụng bày bán bánh trung thu ảnh 6

Mới đây, Sở GTVT thành phố Hải Phòng đã có văn bản đề nghị UBND các quận, huyện trên địa bàn kiên quyết không cho phép các tổ chức cá nhân sử dụng vỉa hè làm nơi kinh doanh, bán hàng, tổ chức sự kiện, quảng bá sản phẩm dịp Tết Trung thu 2020.

Hàng loạt tuyến phố ở Hải Phòng bị chiếm dụng bày bán bánh trung thu ảnh 7

Theo Sở GTVT Hải Phòng, việc dựng quầy bánh trung thu làm ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng giao thông do việc khoan bắt các cột kết cấu trên vỉa hè. Bên cạnh đó, tình trạng này tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông, trật tự lòng đường. 

Hàng loạt tuyến phố ở Hải Phòng bị chiếm dụng bày bán bánh trung thu ảnh 8

Sở GTVT cũng đề nghị các quận, huyện cần kiểm tra và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm, yêu cầu tháo dỡ các kết cấu lắp đặt không phép trên vỉa hè, giải tỏa vỉa hè, lòng đường.

MỚI - NÓNG