Hàng loạt địa phương ở Hải Dương bị phong tỏa, cách ly

TPO - Tại tâm dịch Hải Dương, đã có nhiều khu vực bị phong tỏa nghiêm ngặt gồm thành phố Chí Linh cùng một số thôn của các huyện Nam Sách, Kim Thành.. Việc ra vào những khu vực này bị hạn chế và bên trong những con đường vắng lặng khi người dân thực hiện cách ly.

Đến ngày 30/1, có tới 162 trường hợp nhiễm COVID - 19 được phát hiện tại Hải Dương, đa phần đều liên quan tới ổ dịch là nhà máy Poyun (TP Chí Linh). Chính quyền đã quyết định phong tỏa toàn bộ thành phố này và hạn chế mọi hoạt động ra vào.

Ngoài ra, UBND tỉnh Hải Dương còn tiến hành cách ly toàn bộ thôn Quảng Tân (xã Nam Tân, Nam Sách) với khoảng 1.350 dân. Đây là nơi một bệnh nhân mắc COVID - 19 từ nhà máy Poyun về dự đám cưới và lây cho một người đàn ông trong thôn.

Tại thành phố Hải Dương, một bệnh nhân làm nghề trang điểm cô dâu cũng được xác định đã mắc COVID - 19. Vì vậy, chính quyền phong tỏa tạm thời một đoạn phố trên đường Ngô Quyền và tiến hành tiêu độc, khử trùng.

Tại thị xã Kinh Môn, các xóm 8, 9, 10, 11 của thôn Kim Lôi cũng bị phong tỏa để phòng dịch bệnh lan rộng khi một cô gái được phát hiện là ca nhiễm mới. Chính quyền cũng tổ chức truy về và phát hiện 46 trường hợp F1, 75 trường hợp F2 của bệnh nhân này.

Về phía huyện Kim Thành, chính quyền đã quyết định phong tỏa 7 hộ của thôn Bằng Lai (xã Ngũ Phúc; 15 hộ tại thôn Phương Tân (xã Kim Liên); 7 hộ tại thôn Xuân Mang (xã Tuấn Việt) và 17 hộ tại xóm Chùa (thị trấn Phú Thái). 

Tất cả địa phương, cụm dân cư nói trên đều phải phong tỏa, tự cách ly trong 21 ngày nhằm phòng chống dịch bệnh. Chính quyền địa phương cũng đang tích cực truy vết các trường hợp liên quan COVID - 19.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại Hải Dương:

Hàng loạt địa phương ở Hải Dương bị phong tỏa, cách ly ảnh 1 Người muốn vào thành phố Chí Linh phải khai báo y tế tại trạm kiểm soát.
Hàng loạt địa phương ở Hải Dương bị phong tỏa, cách ly ảnh 2
Hàng loạt địa phương ở Hải Dương bị phong tỏa, cách ly ảnh 3 Hàng dài xe cộ chờ đến lượt chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm vào thành phố Chí Linh.
Hàng loạt địa phương ở Hải Dương bị phong tỏa, cách ly ảnh 4 Người từ bên ngoài sẽ mang hàng tới chốt kiểm soát, người trong thành phố Chí Linh sẽ nhận tại đây.
Hàng loạt địa phương ở Hải Dương bị phong tỏa, cách ly ảnh 5
Hàng loạt địa phương ở Hải Dương bị phong tỏa, cách ly ảnh 6 Trong ảnh là 2 xe tải quay thùng vào nhau để vận chuyển hàng hóa qua hàng rào phong tỏa.
Hàng loạt địa phương ở Hải Dương bị phong tỏa, cách ly ảnh 7 Một thanh niên vận chuyển hàng từ phía ngoài vào xe tải đỗ bên trong khu vực phong tỏa.
Hàng loạt địa phương ở Hải Dương bị phong tỏa, cách ly ảnh 8 Đường phố bên trong Chí Linh vắng lặng, rất hiếm người qua lại. Tâm dịch này sẽ phải chịu phong tỏa trong 21 ngày tức đến hết mùng 6 tháng 1 Âm Lịch.
Hàng loạt địa phương ở Hải Dương bị phong tỏa, cách ly ảnh 9 Trong ảnh là một trong 5 chốt kiểm soát bao quanh thôn Quảng Tân (xã Nam Tân, huyện Nam Sách). Toàn bộ 1.350 nhân khẩu trong thôn được yêu cầu ở nhà, không tiếp xúc với nhau và tuyệt đối không ra ngoài. Đây là nơi một ca nhiễm COVID từ nhà máy Poyun về dự đám cưới.
Hàng loạt địa phương ở Hải Dương bị phong tỏa, cách ly ảnh 10 Chủ tịch UBND xã Nam Tân cho biết, địa phương thành lập 2 tổ phản ứng nhanh, một ở phía ngoài và một ở phía trong thôn Quảng Tân để sẵn sàng giúp đỡ mọi người trong thời gian cách ly. Những gia đình phải đi cách ly tập trung sẽ được đoàn thể trong thôn gieo cấy hộ vì hiện đang bắt đầu vụ mùa mới.
MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.